Trong giai đoạn mang thai, nội tiết tố thay đổi dẫn đến lên mụn cùng nhiều vấn đề khác như rạn da, nám sạm, mình hiểu chị em cũng không thích điều này, tuy nhiên vẫn phải tuân thủ quy tắc không dùng các hoạt chất này nhé.hình ảnh

🎉RETINOID

Trong nhóm này bao gồm Retinyl Ester - Retinol - Retinal - Tretinoin, đều là các dẫn xuất của Vitamin A, trợ thủ đắc lực chống lão hóa, se khít lỗ chân lông và hỗ trợ làm cho da trắng sáng, tuy vậy nếu hấp thụ thành phần này ảnh hưởng đến thai nhi, có thể kể đến dị dạng phần đầu, tim cùng cột sống.

=> Dùng Bakuchiol hoặc Vitamin C sẽ an toàn, lành tính hơn.

hình ảnh

🎉BENZOYL PEROXIDE VÀ BHA

Dao động hormone làm cho mặt phải tiếp đón các vị khách không mời mà đến là M.ụn, trong lúc này nên gặp bác sĩ da liễu lắng nghe lời khuyên, đưa ra biện pháp phù hợp.

=> Không lạm dụng 2 hoạt chất trên tránh tác động đến thai nhi, tham khảo thêm các dạng AHA nguồn gốc từ Thực/Động vật.

🎉DÙNG KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ THAY CHO HÓA HỌC

Nếu nhãn mác có các từ khóa như : avobenzone, oxybenzone, homosalate, methyl anthranilate… đều là các tác nhân làm rối loạn nội tiết tố, ảnh hưởng tiêu cực cho trẻ như thần kinh, béo phì, hội chứng tăng động.

=> Chọn sản phẩm có thành phần tự nhiên, hợp cho Mẹ Bầu

hình ảnh

🎉HYDROQUINONE

Hoạt chất làm trắng, điều trị nám da bằng cơ chế phá hủy tế bào sản sinh sắc tố Melanin, tuy nhiên nó lại là hoạt chất mà bác sĩ da liễu khuyên không nên dùng trong giai đoạn mang thai.hình ảnh

=> Hãy đề cập thử một em thay thế khác, an toàn hơn như Alpha Arbutin với bác sĩ.