Nhiều mẹ than phiền bỏ mấy trăm mua hẳn cái quấn/nhộng về hy vọng con ngủ ngơn hơn nhưng mới sau 1 lần thử với con lại bảo con ko hợp tác. Một số những lý do sau đây khiến mẹ bị mất tiền oan nek


Sử dụng nhộng không đúng size/quấn không đúng kỹ thuật: điều này khiến bé cảm thấy khó chịu hơn. Quấn quá cao, quá chặt hay quá lỏng đều khiến bé khó chịu hơn nhiều. Nhộng cần mặc ôm vừa người, nhiều mẹ chọn nhộng quá rộng để con thoải mái hơn điều này hoàn toàn sai. Nhộng quá lỏng lẻo ko có tác dụng giúp ích cho giấc ngủ của bé mà còn dễ bị đùn lên cằm cổ bé khiến bé khó chịu


Chất liệu vải không co giãn, nóng: ngày trước mình cũng quấn con bằng khăn lông con vừa ngứa lại khó chịu cứ ưỡn ẹo mãi, sau đó mình có mua quấn cotton co giãn 4 chiều loại rẻ thôi nhưng con ngủ ngoan hơn hẳn (mình dùng thấy tốt nên bán cho các mẹ luôn nek) 


Quấn sai thời điểm: Do các mẹ chưa nắn đc tín hiệu buồn ngủ của con, cho con vào nhộng quá sớm -> bé chưa buồn ngủ muốn ra chơi, cho con vào nhộng quá muộn -> con gắt ngủ bất hợp tác tất cả mọi thứ. Nên cho theo lịch sinh hoạt easy để hiểu con hơn và biết lúc nào con cần đi ngủ nhé.


Trình tự ngủ không nhất quán: Thông thường trước khi đi ngủ mình thường lặp đi lặp lại một chuỗi hoạt động giống nhau để con quen khi đó con biết khi làm như thế con sẽ đc đi ngủ. Tương tự với nhộng, giới thiệu nhộng như một bước chuẩn bị đi ngủ cho con ở tất cả các giấc để con quen dần.


Không kiên trì: không phải cứ đưa con vào nhộng là con ngủ ngon. Các bé bài bản cũng cần giới thiệu khoảng 2-3 ngày còn các bé nhạy cảm thì có thể 3-5 ngày tuỳ bé. Tuy nhiên có một số bé ngày đầu cho vào rất ngoan nhưng hôm sau cho vào nhộng là khóc là vì bé đang trong giai đoạn phản kháng lúc này mẹ ko kiên trì giới thiệu mà cất nhộng đi thì con sẽ phản kháng mãi thôi. Hãy nhớ kiên trì giới thiệu các giấc để con quen dần nhé.

Chúc các mẹ sẽ thành công nhé!