VĂN HOÁ KHI ĐI XIN “SỮA”Đã qua cái thời “mẹ không có sữa, không biết biết phải làm sao”, thời nay, xin sữa dễ lắm. Chỉ cần nhấc máy “alo” bạn bè, người quen hoặc la cà trên các hội mẹ bỉm sữa, thế là có vài bịch sữa để dành cho con.Bởi thế, vì quá tiên tiến khiến việc xin sữa cũng dễ dàng hơn, nên mới có chuyện: có người dễ thương và cũng thêm có người không biết điều. Cũng nhờ vụ xin - cho, các mẹ bỉm sữa lại có thêm bạn và dường như… cũng bớt dần vài người bạn.Sữa Mẹ, thì cả nhà chắc ai cũng biết, là dưỡng chất, là những gì tinh tuý của bản thân mình dành cho con. Nên việc vắt sữa để dành cho bé, bé không uống hết đã buồn rồi, cho người khác mà họ không thấy trân trọng, điều đó lại đáng buồn hơn. Nên qua bài viết này, mình muốn gửi gắm vài điều, để vừa đẹp lòng cả hai.
1. Sữa Mẹ chỉ dành cho những người thật sự KHÓ KHĂN.Tại sao mình lại nói về vấn đề này?. Bỗng một ngày, người bạn đang cho sữa của họ cho bạn lại không cho nữa.


Thế hoá ra vỡ lẽ như thế này. Ông chồng cứ cách 3 ngày lại xin sữa. Lúc người ta đưa sữa, người ta cũng hỏi thăm sức khoẻ vài câu và tiện hỏi tình hình về sữa của mẹ bé. “ Sữa mẹ bé thế nào?” “ Mẹ bé không ra sữa phải không?” .. ông chồng vô tư: “ Dạ, sữa vợ em nhiều lắm …nhưng mà nó lười vắt quá!”.Ồ thế là, nghe câu đó xong, người cho sữa buồn tái mặt. Bạn thiếu sữa thì mình không tiếc, nhưng mà bạn lười vắt sữa cho con bạn thì thôi vậy, mình để dành cho người khác. Mình không thể cho bạn vì cái sự lười biếng ấy. Bởi lẽ, bạn không biết trân trọng những điều mình có.2. Hãy xin vừa Đủ, đừng xin Dư.Việc sử dụng một cách dư thừa, chỉ có một mình chúng ta biết. Nhưng không có nghĩa là chúng ta sẽ phí phạm nó, trong khi vẫn còn nhiều người khác sử dụng. Cố gắng tiết kiệm và sử dụng đúng cách. Nếu họ biết chúng ta phí phạm, người cho - họ rất là buồn đấy!
3. Gọi điện trước khi đến.Chúng ta sẽ không bao giờ biết được khi nào họ có nhà. Nhưng hãy là người lịch sự, trước khi đến, gọi cho họ 1 tiếng. Chỉ cuộc gọi thế thôi, cũng không khiến họ áy náy.4. Hãy mua bịch zip đựng Sữa coi như trả lễ.Tại sao mình lại nói vấn đề này. Thật sự, khi người cho sữa, họ không mong nhận đáp lại điều chi hết. Nhưng không có nghĩa là chúng ta khi đi xin sữa lại không thể hiện lòng thành như một lời cảm ơn.


Với mình, việc ý nghĩa nhất là gửi đến họ bịch đựng sữa. Mình có thể biết rằng: mình cho đồ có thể họ không nhận, nhưng việc gửi đến họ “món quà đó” là họ có thể dễ dàng đón nhận nhất, vì bịch đựng sữa ấy, mẹ bỉm sữa nào có con nhỏ cũng đều cần cả.


Nhưng đối với người dư sữa, thì cái cuối cùng thì cái bịch đó cũng sẽ thuộc về mình thôi.Nên theo quan điểm hiện tại, mình chỉ có vài lời góp ý thôi. Qua bài viết này, mình mong muốn: chúng ta hãy là người văn mình hơn. Người cho cũng đẹp lòng, người nhận cũng vui thì vì có sữa cho bé uống.Loading interface...