hình ảnh

Vai Trò Của Bài Tập Bò Đối Với Sự Phát Triển Của Trẻ


Bò là kiểu vận động sử dụng đến 4 chi, có thế khá chắc chắn nên nhiều ba mẹ cho rằng không cần phải chú trọng đến bài tập này. Ít ai biết rằng nếu không tập bò, trẻ sẽ dễ bị ngã khi đi và bị chầy xước đầu gối thường xuyên.


Có thể nói vai trò của bài tập bò là giúp trẻ làm quen với việc di chuyển về phía trước, sau, ra hai bên, học cách điều chỉnh tầm nhìn và kiểm soát trọng tâm cơ thể sao cho vừa giữ vững tư thể, vừa có thể chuyển động theo một hướng nào đó. Đây sẽ là tiền để vững chắc để vận động đi sau này của bé.

Vậy bạn nên bắt đầu như thế nào?

1- Kiểm Tra Tư Thế Bò Đúng

Đầu tiên hãy kiểm tra tư thế bò của bé đã đúng chưa, tay và chân làm trụ, bàn tay xòe ra và hướng lòng xuống đất; bàn chân hướng lòng lên trên, phần đầu gối, cẳng chân và bàn chân làm thành một đường thẳng.

2 - Cho Con Bò Tự Do

Khi thấy tư thế của bé đã chuẩn, bạn hãy để bé bò một cách tự phát về đằng trước, sau tùy thích. Ban đầu, trẻ sẽ vận động theo hai chiều này. Khi đã thành thục, bạn điều chỉnh hướng để dạy bé cách bò sang phải, trái và bò vòng quanh.

3 - Dùng đồ chơi kích thích thị giác thu hút trẻ

Cuối cùng, đặt một số vật kích thích thị giác có hướng chệch so với tầm nhìn thẳng của bé để khuyến khích trẻ bò có ý thức và tự học được khả năng cân bằng, điều chỉnh trọng tâm khi di chuyển.


Vậy là kĩ thuật tập bò cho bé cũng khá đơn giản nhưng lại có ý nghĩa lớn đối với quá trình phát triển vận động của trẻ 10-12 tháng.

Nếu muốn bé nhanh biết đứng, đi thạo thì bạn hãy áp dụng ngay bài tập này cho bé con của mình nhé!

Nguồn: Baby Float Việt Nam