3 LƯU Ý KHI SỬ DỤNG DẦU TRÀM CHO TRẺ SƠ SINH


1. Liều lượng sử dụng tính bằng GIỌT


Tinh dầu tràm huế được chiết xuất 100% từ cây tràm gió, nên lượng tinh dầu rất đậm đặc. Dưới đây là liều lượng khuyên dùng:


- Pha nước tắm bé: 3 - 5 giọt tinh dầu tràm (khuấy mạnh để tinh dầu lan khắp mặt nước).


- Thoa vào lòng bàn tay, bàn chân: 1 giọt


- Thoa vùng bụng xung quanh rốn bé: 1 giọt


- Thoa vùng lưng bé sau khi tắm xong: 1 giọt


- Thoa vết muỗi chích, côn trùng đốt: 1 giọt


- Dùng tinh dầu để masage: 1 giọt


- Dùng để xông hơi: 3 - 4 giọt2. Tránh sử dụng tinh dầu ở những vùng da nhạy cảm


Dầu tràm mang trong mình tính ấm chứ không nóng, nên tương đối an toàn với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, ít nhiều trong dầu tràm vẫn mang những hoạt tính nóng, có thể gây kích ứng với những vùng da nhạy cảm của bé như: Mặt, đầu, cổ, mắt, mũi,... Vì vậy, để sử dụng dầu tràm hiệu quả nhất trong việc bảo vệ sức khoẻ cho bé yêu, mẹ hãy tránh bôi dầu tràm lên những vùng da này. Vị trí lí tưởng để sử dụng là: lòng bàn tay, bàn chân, lưng, bụng.LƯU Ý
: Mẹ tuyệt đối không được thoa tinh dầu tràm lên mũi bé, có thể gây kích ứng và làm tổn thương niêm mạc phía bên trong mũi bé.


Trường hợp bé bị ngạt mũi, mẹ có thể tẩm 1 2 giọt dầu tràm vào khăn và quàng vào cổ bé. Hoặc bôi dầu tràm lên gối ngủ để bé được thông mũi.


Ngoài ra, mẹ cần theo dõi bé sau khi sử dụng dầu tràm có dấu hiệu bị kích ứng như sưng, ngứa phần da tiếp xúc không.3. Một số lưu ý khác khi sử dụng tinh dầu tràm cho bé:


- Tránh bôi dầu tràm lên các vết thương hở trên da bé. Vì có thể gây kích ứng và làm các mô bị tổn thương nặng hơn.


- Tuy dầu tràm được chứng minh là an toàn với trẻ nhỏ, tuy nhiên, mẹ nên cho dầu tràm ra tay mình, xoa đều rồi mới xoa lên da bé. Việc này giúp các mẹ kiểm soát được lượng tinh dầu tốt hơn.


- Chỉ nên sử dụng đúng lúc, đúng nơi theo các tác dụng chính của dầu tràm với trẻ sơ sinh.


- Sau khi dùng xong, mẹ nên bào quản cách xa tầm tay của bé. Tránh trường hợp dầu dây vào mắt, miệng bé, hoặc bé nuốt phải dầu. Trường hợp bé nuốt phải dầu, mẹ hãy cho bé uống luôn sữa nguyên kem, để trung hoà lượng dầu trong dạ dày bé. Sau đó theo dõi xem bé có bị tác dụng phụ không nhé!
Huong3T Chúc các mẹ và bé khoẻ mạnh!


Thank you!