Thể chất và sự phát triển của mỗi trẻ sơ sinh là khác nhau, dẫn đến lượng sữa tiêu thụ cũng khác nhau. Bé khỏe hơn, dạ dày tiêu hóa tốt hơn, ăn nhiều hơn; Nếu trẻ khó tiêu thì lượng sữa sẽ giảm đi tương đối, vậy trẻ sơ sinh bú bao nhiêu ml sữa là bình thường?

Trong trường hợp bình thường, trẻ sơ sinh có thể bú từ 30ml đến 60ml sữa mỗi lần, đây là mức tương đối bình thường. Chỉ cần bé ăn no, tinh thần tốt, không có các biểu hiện bất lợi khác thì gia đình không cần quá lo lắng. Trẻ sơ sinh phải được bú sữa mẹ trong vòng sáu tháng sau khi sinh. Ngoài sữa mẹ, bé thường không được cho ăn các loại thức ăn và đồ uống khác, kể cả nước. Sau khi trẻ được sáu tháng, bạn có thể bắt đầu bổ sung thức ăn bổ sung một cách từ từ.

Buổi tối trước khi đi ngủ, cố gắng không cho trẻ uống quá nhiều sữa để tránh khó tiêu. Sau khi cho trẻ bú xong, không nên đặt trẻ nằm xuống ngay, hãy bế trẻ thẳng đứng, vỗ nhẹ vào lưng trẻ để giúp tiêu hóa tốt và chống nôn trớ.

Khi cho bé ăn dặm, chúng ta phải tuân thủ nguyên tắc ăn thành nhiều bữa nhỏ và không để bé ăn quá no một lúc để tránh tình trạng khó tiêu. Mẹ cũng có thể giúp bé massage vùng bụng thường xuyên để thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa của bé và tiêu hóa nhanh hơn. Phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú có thể ăn thêm các thực phẩm đang cho con bú để cung cấp đủ sữa cho con đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng.