Sau khi sinh em bé xong, các mẹ chăm sóc bé và rất sợ bé bị ốm. Tuy nhiên, vì trẻ sơ sinh còn khá nhỏ, sức đề kháng và khả năng miễn dịch còn tương đối thấp, có thể chưa thích nghi quá với môi trường bên ngoài nên có thể xuất hiện hiện tượng ốm, sốt khiến mẹ rất lo lắng. Đặc biệt, nhiều bà mẹ cảm thấy con mình sẽ bị bỏng não nếu bị sốt. Vậy, sốt ở trẻ sơ sinh có đốt não của chúng không?

Nếu trẻ sơ sinh bị sốt 38 độ, nhìn chung sẽ không ảnh hưởng đến não bộ, vì nhiệt độ cơ thể bình thường của một người là từ 36-37 độ C, sốt 37-38 độ C được gọi là sốt nhẹ, và sốt 38-39 độ C là Sốt vừa, nhiệt độ cơ thể trên 39 độ C được coi là sốt cao, vì vậy khi nhiệt độ cơ thể trẻ sơ sinh 38 độ C về cơ bản không có tổn thương não nên cha mẹ không cần lo lắng quá.

Điều cha mẹ cần biết là bản thân sốt chỉ là một triệu chứng của bệnh, không phải sốt là nguyên nhân, vì vậy nếu bé bị sốt, trước hết cha mẹ phải tìm nguyên nhân gây sốt và điều trị nguyên nhân thay vì chỉ nghĩ đến. nó. Để hạ sốt, chỉ cần bệnh được điều trị hiệu quả, nhiệt độ cơ thể sẽ tự nhiên hạ xuống.

Cha mẹ cần lưu ý rằng các loại thuốc như hạ sốt, giảm đau đều có tác dụng phụ. Nếu bé sốt, trong trường hợp sốt nhẹ, có thể hạ nhiệt cho bé trước. Cố gắng không dùng thuốc để hạ nhiệt, nhưng nếu sốt cao Tiếp theo, hãy đến bệnh viện để khám ngay, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị tùy theo tình trạng của bé.