Các bậc cha mẹ hiện nay rất coi trọng sự phát triển thể chất của trẻ sơ sinh, một số người còn chú ý hơn đến sự phát triển hình dạng đầu của trẻ sơ sinh. Nếu bố mẹ không chuẩn bị những chiếc gối phù hợp cho trẻ sơ sinh sẽ khiến đầu trẻ sơ sinh bị bẹp, rất xấu xí. Vì lý do này, việc lựa chọn một chiếc gối phù hợp cho trẻ sơ sinh là điều nhiều bố mẹ quan tâm. Vậy trẻ sơ sinh nên dùng gối gì để chống bẹp đầu?

Khi trẻ sơ sinh cần một chiếc gối để ngủ, cha mẹ cần chọn trước một chiếc gối phù hợp. Trước hết, độ cao của gối phải phù hợp để trẻ sơ sinh nằm nghỉ ngơi, tránh để cột sống cổ phát triển không bình thường. Và khi cơ thể trẻ sơ sinh phát triển, cha mẹ cũng cần thay đổi độ cao của gối. Thứ hai, vỏ gối cho trẻ sơ sinh sử dụng nên được làm từ chất liệu vải cotton nguyên chất mềm mại, thoáng khí, thấm mồ hôi và dễ giặt sạch. Lõi gối phải mềm mại, thoáng khí, dễ thấm hút mồ hôi.

Nhiều loại gối trên thị trường có dây đai cố định để buộc trẻ sơ sinh vào gối không cho trẻ di chuyển. Nhưng điều này không có lợi cho sự phát triển thể chất của trẻ sơ sinh, vì vậy cha mẹ không nên mua những chiếc gối có tính chất gò bó như vậy. Tốt nhất nên chọn thiết kế rãnh tròn ở giữa gối, để tất cả các bộ phận của đầu trẻ sơ sinh được căng đều, có lợi cho sự phát triển hình dạng đầu của trẻ và cũng có thể tránh cho trẻ sơ sinh bị hói đầu.

Tuy nhiên, để tránh cho trẻ sơ sinh bị bẹp đầu, cha mẹ cần điều chỉnh tư thế ngủ của trẻ đều đặn khi trẻ đang nghỉ ngơi để tránh tình trạng đầu trẻ sơ sinh căng thẳng không đều. Hơn nữa, khi cho trẻ bú mẹ nên luân phiên dùng tay trái và tay phải để bế trẻ và thay đổi tư thế. Ngoài ra, khi trẻ sơ sinh còn thức, có thể cho trẻ nằm sấp để vận động cơ cổ, giúp trẻ tự chủ điều chỉnh tư thế đầu tránh bị lệch đầu sau này.