Trẻ sơ sinh chưa phát triển hoàn thiện về mọi mặt nên cơ thể thường có những khó chịu nhất định. Hầu hết trẻ sơ sinh đều dễ bị nôn trớ trước sáu tháng tuổi, vì vậy cha mẹ phải chú ý cho trẻ ăn. Một số bậc cha mẹ thấy con mình dễ bị sặc sữa khi uống sữa, lâu lâu lại ho vài tiếng nên đặc biệt lo lắng. Trẻ sơ sinh bị ho sau khi uống sữa có sao không?

Nếu trẻ sơ sinh chỉ bị sặc và ho một hoặc hai lần trong khi uống thì không có gì sai cả. Sau khi trẻ hết ho có thể tiếp tục bú mẹ. Tuy nhiên, bé bị sặc và ho nặng hơn nên ngừng bú. Nếu bạn cho trẻ bú lại sẽ dễ gây ra những khó chịu khác cho cơ thể trẻ.

Khi trẻ ho nhiều, cha mẹ nên vỗ nhẹ vào lưng trẻ để giảm ho hiệu quả. Sau khi trẻ hết ho, bạn có thể cho trẻ uống một ít nước ấm đúng cách để làm ẩm cổ họng, đồng thời có thể giảm bớt cảm giác khó chịu do sữa còn sót lại trong cổ họng.

Nếu bé hay bị sặc khi bú thì nên dùng thìa đút cho bé ăn, để giảm hiện tượng sặc sữa, hãy đợi bé lớn hơn một chút rồi mới cho bé bú bình hoặc bú mẹ trực tiếp.

Các cơ quan của trẻ sơ sinh nhạy cảm hơn và chúng thường nhìn xung quanh khi nghe thấy tiếng chuyển động nhỏ. Vì vậy, nên tìm một môi trường yên tĩnh khi cho bé bú. Khi cho bé bú sẽ tập trung chú ý hơn nên giảm được hiện tượng sặc.