Con là do bố mẹ sinh ra, đặc biệt mẹ đã ôm ấp, vuốt ve, trò chuyện với con đến những hơn 9 tháng ròng, ấy vậy mà ở con vẫn còn có rất nhiều điều kỳ thú mà bố mẹ không hay biết – khi biết rồi thậm chí có thể té ngửa luôn vì bất ngờ, chẳng hạn như:

1. Trong tử cung của mẹ, con có râu, và sau đó con ăn luôn cả râu!!!Thật đó! Khi thai nhi được khoảng 4 tháng tuổi thì sẽ bắt đầu mọc râu ở quanh miệng, rồi lan ra khắp cơ thể. Mớ râu tóc này được gọi là lông tơ, sẽ rụng đi vào thời điểm trước khi bé sinh ra (nếu bạn may mắn), và sẽ bị bé ĂN LUÔN! “Vòng đời” của lông tơ sẽ tiếp tục bằng cách được tiêu hóa trong bụng của bé và trở thành một phần của phân su.2. Trẻ sơ sinh tăng gấp đôi trọng lượng trong 5 tháng đầu đờiNếu bạn không cho con số này là ấn tượng thì hãy thử tưởng tượng mình cũng tăng gấp đôi cân nặng sau 5 tháng xem. Trẻ sơ sinh là những “thần sữa”, không làm gì khác ngoài bú, ngủ, ị, và tăng cân vù vù!3. Ngoài những gai vị giác ở trên lưỡi thì trẻ sơ sinh còn có ở vòm miệng, gần họng, và mặt trong máNhững gai vị giác này sẽ lụi dần đi theo thời gian, nhưng thế thì vẫn thật kỳ cục, nhất là khi có chừng đó vị giác mà con lại đi ăn cả lông tóc của mình.4. Các em bé gái có chu kỳ, và tất cả các em bé đều có sữaKhi còn trong bụng mẹ, các em bé hấp thu cả hormone của mẹ nên sẽ được sinh ra với cả chút estrogen thừa mứa. Điều đó có nghĩa rằng ở các bé gái sẽ có chuyện bóc niêm mạc tử cung và có ti tí kinh (!), không chỉ vậy các bé còn có cả một chút sữa. Đôi khi có cả máu rỉ ra ở núm ti của bé nữa, thật đáng sợ, vì cùng lý do này.
(Ảnh: Internet)5. Mắt của trẻ sơ sinh có kích thước bằng 75% so với khi trưởng thànhBiết điều này sẽ giúp bạn bớt cảm thấy kỳ quái khi thấy mắt của con to khổng lồ so với đầu của bé. To vậy nhưng trong khoảng thời gian mới sinh, thị lực của trẻ sơ sinh chỉ là 20/400 (bé nhìn cực kỳ gần luôn đó), phải đến khi được khoảng 6 tháng tuổi thì thị lực mới đạt được con số hoàn hảo 20/20.6. Trẻ sinh vào tháng Năm nặng cân nhấtDường như có lời nguyền thần bí nào đó khiến trẻ sơ sinh sinh ra vào tháng Năm nặng hơn so với các tháng khác trung bình khoảng 200gr. Không ai biết vì sao, chỉ biết thực tế là vậy thôi, cũng giống như thực tế tầm tháng Chín mỗi năm là có số em bé sinh ra nhiều nhất.7. Trẻ sơ sinh thích giọng nữ hơnĐó có thể là lý do vì sao trẻ nhỏ thường nói với tông giọng cao, kéo theo loại “giọng con nít” mà người lớn dùng lại với trẻ nhỏ cũng hơi bị the thé.(Ảnh: Internet)8. Trẻ sơ sinh mở mắt khi ngủTrẻ sơ sinh đã khó dỗ cho ngủ, mà đến lúc cuối cùng cũng ngủ rồi thì chúng lại còn có thể mở mắt trừng trừng. Nếu con bạn làm như vậy thì tin tốt là điều đó cũng bình thường thôi chứ không phải nhập nhiếc gì đâu, còn tin xấu là nhìn thấy ghê quá à.9. Trẻ sơ sinh không có xương bánh chèCác bé chỉ có xương bánh chè giả làm từ sụn, còn xương bánh chè thật thì vẫn chưa hình thành cho đến phải vài năm sau nữa, và nhiều phần khác trong hệ xương của bé cũng phát triển tương tự. Chúng ta càng lớn lên thì càng có nhiều sụn “biến hình” thành xương.10. Tỷ lệ sinh đôi ở những nơi khác nhau là khác nhauỞ Nigeria, tỷ lệ sinh đôi là 22-1; vùng Tây Phi đặc biệt nhiều trẻ sinh đôi; trong khi ở Nhật, tỷ lệ là 200-1.11. Giống như các nhân vật phản diện, trẻ sơ sinh có thể gào khóc nức nở mà không có nước mắtKhi bạn nghe thấy trẻ sơ sinh khóc thì thật ra là bé chỉ gào thôi, phải đến qua tuần thứ 3 hoặc lâu hơn, những giọt nước mắt mới xuất hiện ở bờ mi. Nhưng dù sao thì không có nước mắt trông con vẫn đã đáng thương quá nhiều.12. Trẻ sơ sinh có thể thở và nuốt cùng 1 lúcCho đến 7 tháng tuổi, bé vẫn có khả năng đặc biệt là nuốt và thở cùng lúc đấy, nên chẳng hạn mà có cuộc thi uống gì đó, bạn đừng dại mà thách đố trẻ sơ sinh.13. Thóp của con là thứ thật đáng sợTrước khi xương sọ phát triển hoàn chỉnh thì thóp của con không chỉ mềm, nhạy cảm mà nếu bạn nhìn gần thì còn thấy phập phồng thấy ghê ghê.
(Ảnh: Internet)14. Trẻ sơ sinh có sức mạnh siêu nhânBạn có thể biết rằng trẻ sơ sinh có phản xạ nắm những thứ trong tầm tay, nhưng có lẽ bạn chưa biết rằng lực nắm của bé đủ mạnh để có thể giữ cả người treo toòng teeng nếu bạn có ý định thử nhấc lên, giống như kiểu các vận động viên thể dục dụng cụ bẩm sinh vậy.15. Trẻ sơ sinh dễ dàng quên đi tất cả những điều kinh dị đã gây ra cho bạnTrẻ sơ sinh thường quên đi phần lớn mọi thứ diễn ra trong 3 năm đầu đời của mình. Các nhà khoa học thần kinh gọi đây là chứng quên thời sơ sinh – có nhiều giả thiết khác nhau về chuyện vì sao điều này xảy ra, nhưng chúng tôi đều có thể đồng ý rằng bất kể vì lý do nào đi nữa thì có lẽ việc quên được những gì ta đã gây ra cho người khác khi mới đến Trái đất này đã khiến chúng ta lớn lên dễ sống hơn.<<< Bí quyết, kinh nghiệm chăm con<<< Yêu và gắn kết với con