Là một người mới làm mẹ, ai cũng hy vọng nhất là em bé có thể lớn lên một cách khỏe mạnh. Do đó, một số bà mẹ mới làm quen đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày của em bé và muốn ăn thức ăn tốt nhất và bổ dưỡng nhất cho em bé để thúc đẩy sự phát triển thể chất của em bé. Gần đây, một số mẹ có nghe nói đến nước lê rất tốt cho cơ thể của trẻ, vậy trẻ ba tháng tuổi có được uống nước lê không?

Không nên cho trẻ ba tháng tuổi uống nước lê. Điều này là do trẻ sơ sinh trong vòng sáu tháng được nuôi bằng sữa mẹ nguyên chất hoặc sữa bột nguyên chất. Em bé có thể bú sữa mẹ hoặc sữa bột công thức để đáp ứng sự phát triển của cơ thể. Sữa vốn đa dạng các chất dinh dưỡng nên mẹ không cần bổ sung thêm các loại thực phẩm khác cho bé, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Hệ tiêu hóa đường ruột của trẻ sơ sinh ba tháng tuổi chưa phát triển hoàn thiện. Nếu mẹ bổ sung thức ăn bổ sung cho trẻ quá sớm có thể làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa mỏng manh, gây rối loạn tiêu hóa, trẻ khó tiêu, trường hợp nặng trẻ có thể không bú sữa mẹ hoặc sữa bột và biếng ăn.

Các mẹ muốn bổ sung thêm thực phẩm bổ sung cho bé. Tốt nhất nên đợi đến khi trẻ được sáu tháng. Khi bổ sung thức ăn dặm cho bé, mẹ hãy bắt đầu bằng các loại cháo và rau củ nghiền nhuyễn, không chỉ bổ dưỡng mà còn dễ tiêu hóa và hấp thu. Khi bé làm quen với thức ăn dặm thì mẹ mới có thể bổ sung nước lê cho con.