Khi mới sinh, thị lực của trẻ chưa phát triển hoàn thiện và khó có thể nhìn rõ mọi vật. Nhưng khi họ có thể nhìn rõ mọi thứ, một số người lại thấy rằng bé thích nhìn những thứ màu đỏ. Vậy, tại sao trẻ sơ sinh lại thích nhìn những thứ có màu đỏ?

Khi mới sinh ra, thị giác của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, chỉ có thể nhìn xung quanh một cách mơ hồ, những gì trẻ nhìn thấy trong mắt là hai màu đen trắng. Khi cơ thể trẻ phát triển, thị lực của trẻ dần phát triển và có thể nhìn thấy nhiều màu sắc khác nhau, trong đó màu đỏ là màu rực rỡ, điều này tạo ra xung đột thị giác cho trẻ sơ sinh ở một mức độ nhất định, vì vậy chúng thích nhìn những thứ có màu đỏ.

Ba tháng sau khi chào đời trẻ sơ sinh đã có thể nhìn rõ mọi vật xung quanh và có độ nhạy cảm nhất định với màu sắc, nhưng đặc biệt thích màu đỏ hơn. Vì lý do này, những bậc cha mẹ muốn rèn luyện thị lực cho con mình có thể dùng những thứ màu đỏ di chuyển trước mặt trẻ để thu hút sự chú ý của trẻ. Tuy nhiên, cha mẹ không nên để trẻ sơ sinh nhìn những thứ có màu đỏ quá lâu, để không gây mỏi mắt, kích thích quá mức đến sức khỏe võng mạc của trẻ và gây hại cho sức khỏe thị giác của trẻ.

Cha mẹ nên thực hiện một số biện pháp để giảm mỏi mắt và bảo vệ thị lực của trẻ sau khi rèn luyện thị lực cho trẻ sơ sinh một thời gian mỗi ngày. Bạn thường có thể để bé nhìn những thứ khác nhau và sau đó để trẻ nhắm mắt nghỉ ngơi sau một lúc. Ngoài ra, khi bố mẹ nhìn thấy ghèn ở mắt trẻ sơ sinh thì phải làm sạch kịp thời để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe thị giác của trẻ.