Sau khi trẻ chào đời, con sẽ cất tiếng khóc không dứt. Đây là một tình huống tương đối bình thường. Nó thường đòi hỏi sự dỗ dành tốt từ cha mẹ để ngăn chặn. Khi lớn lên, trẻ sẽ không thường xuyên khóc nữa, và các cơ quan trong cơ thể của trẻ dần hát triển tốt, trẻ sẽ biểu lộ cảm xúc của mình thông qua một số hành động, nhưng tại sao trẻ mới sinh được một tháng tuổi lại hay khóc?

Bé vừa tròn một tháng tuổi rất hay quấy khóc, cha mẹ nên tìm hiểu nguyên nhân để kịp thời giải quyết. Khi trẻ bị ướt tã hoặc đói sẽ có hiện tượng quấy khóc. Cha mẹ nên quan sát tã của bé, nếu tã bị chất lỏng thấm ướt sẽ khiến bé rất khó chịu và quấy khóc.

Ngoài ra, việc trẻ quấy khóc cũng có thể do trẻ bị đau bụng. Lúc này, bé rất dễ bị đau bụng mà nguyên nhân thường là do hệ tiêu hóa còn non nớt. Những lúc bình thường, cha mẹ có thể áp dụng một số biện pháp để điều hòa dạ dày và đường ruột cho bé.

Nếu bé hay quấy khóc về đêm có thể là do bé bị thiếu canxi, thiếu canxi sẽ khiến bé đổ mồ hôi trộm và các chứng khó chịu khác, khi đó bố mẹ có thể bổ sung vitamin D và canxi cho bé một cách hợp lý. Cha mẹ cũng nên chọn độ dày của chăn bông theo khí hậu và nhiệt độ xung quanh. Đừng bao bọc em bé quá nhiều. Hơi nóng sẽ khiến trẻ bị bí hơi, ngủ không yên giấc sẽ khiến trẻ quấy khóc.