Con bạn giờ đây đã bắt đầu thực sự bộc lộ tính cách: bé có thể dễ chịu, dạn dĩ, cũng có thể nhút nhát hay lúc nắng lúc mưa... Bé cũng đã có thể chống cự quyết liệt với những việc mà bỗng dưng bé không muốn làm. Vậy nên bạn hãy xốc lại tinh thần để chuẩn bị đối phó với "bước phát triển" này nhé.Thể hiện tính cáchTính cách của con bạn đã bắt đầu thực sự thể hiện. Bé có thể rất dạn dĩ, gặp ai cũng cười; cũng có thể nhútnhát, trốn đi khi thấy người lạ; Bé có thể làm quen với người khác một cách mạnh dạn hoặc phải xem xét tình hình thật cẩn thận trước khi chấp nhận người khác; Bé có thể ôn hòa, dễ chịu hoặc thay đổi tính khí liên tục.Bé sẽ làm những hành động nhằm lôi kéo sự chú ý của bạn hoặc vẫy tay chào khi nhìn thấy bạn bước ra cửa chuẩn bị đi làm. Bé cũng đang phát triển nhận thức của riêng mình, vậy nên bạn hãy chuẩn bị tinh thần đôi khi sẽ gặp phải sự chống cự “quyết liệt” khi cho bé vào xe hơi hay xe đẩy đấy nhé.Cuộc sống của bạn: Xốc lại tinh thầnMẹ cũng phải luôn nhớ chăm sóc bản thân (Ảnh: Inmagine)Bạn không cần phải vạch ra một kế hoạch quá to tát để xốc lại tinh thần và tiếp thêm năng lượng. Dưới đây là một số gợi ý đơn giản mà bạn có thể làm để phục hồi sinh lực và tinh thần hăng hái của mình:Tập một tư thế yoga. Những bài tập yoga này khá đơn giản và chỉ cần chú ý một chút là bạn có thể thực hiện được. Hãy nhớ hít thở sâu. Nếu yoga không phù hợp với bạn, hãy dành ra mười phút để kéo dãn cơ và thở sâu.


Tắm. Thắp vài ngọn nến thơm, mở nhạc, và xem mình như một bà hoàng.


Đọc sách. Dành thời gian để đọc một quyển sách hay một tờ tạp chí là cách tiêu khiển tuyệt vời, lại còn cũng giúp bạn nâng cao tri thức. Đọc xong một quyển sách (kể cả mỗi lần chỉ đọc được vài trang) cũng làm bạn cảm thấy mình đã hoàn thành được điều gì đó cho bản thân.


Chăm sóc ngoại hình. Bạn chỉ cần đến tiệm làm móng tay, móng chân, hoặc cắt tóc cũng có tác dụng giúp tinh thần phấn chấn hơn.


Mua sắm trực tuyến. “Ngắm nghía” đồ đạc, cho dù không mua món nào cả, cũng là một thú tiêu khiển.


Giúp đỡ người khác. Thật thú vị khi biết rằng làm một điều gì đó cho người khác cũng khiến bạn cảm thấy vui, như nấu cho người thân hay bạn bè một bữa thật ngon chẳng hạn.


Đi dạo. Đi dạo ngoài trời chắc chắn sẽ khiến tâm trạng bạn thoải mái hơn. Cho bé vào xe đẩy đi dạo cùng – và nếu bạn muốn, có thể biến cuộc đi dạo thành một buổi tập thể dục.