Ở tuần 17, mẹ có thể thấy tìm thấy một chút yên tĩnh vì bé đã biết tự chơi và lúc này món đồ chơi yêu thích nhất chính là đôi bàn tay bàn chân của bé. Mẹ cũng hãy dành thời gian cho bản thân bằng cách nhờ bố phụ giúp việc chăm sóc con yêu nhé.Con đã biết tự chơiBé có thể say sưa chơi với chân tay của mình - Ảnh: Inmagine

Bây giờ bé có thể chơi với cả hai bàn tay và hai bàn chân cùng một lúc. Bé thích làm đi làm lại một hành động nào đó cho đến khi bé biết rõ kết quả sẽ xảy ra là gì. Sau đó bé sẽ làm khác đi xem kết quả có khác không.Tự nhiên bạn chợt nhận ra phòng mình hôm yên ắng lạ kỳ. Bạn ghé vào xem thử và phát hiện ra bé đang tự chơi một mình trong cũi dù từ trước đến giờ lúc nào bé cũng muốn bạn chú ý đến bé, chỉ trừ lúc ngủ mà thôi. Xem ra bạn có thể bắt đầu có thời gian đọc báo rồi đấy – dù có khi chỉ kịp đọc vài cái tiêu đề thôi.Cuộc sống của bạn: Hãy để chồng cùng phụ giúp việc chăm béNếu bạn là người chăm bé chính, mỗi khi bé khóc, dường như bạn có phản xạ bước đến bé ngay lập tức. Nhưng giờ bạn hãy thử để cho chồng bạn có cơ hội dỗ bé xem sao. Điều này không chỉ giúp bạn có thời gian nghỉ ngơi mà còn giúp chồng bạn tự tin hơn trong khoản chăm con và có cơ hội thắt chặt tình cảm cha con.Có nhiều kỹ năng bạn có thể hướng dẫn hay khuyến khích chồng bạn áp dụng, thế nhưng bạn cũng nên để anh ấy tự một mình trải nghiệm và tự học hỏi.
Hãy để bố cùng tham gia chăm bé để bạn có thời gian nghỉ ngơi và anh ấy có thể thắt chặt tình cảm cha con - Ảnh: InmagineDặn anh ấy mỗi khi bé khóc thì thử đoán xem bé cần gì (thay tã, cho bú, cho bé ợ hơi) và thực hiện những nhu cầu ấy trước. Nếu bé vẫn khóc, có thể dỗ bé bằng cách ẵm bé lên, xoa lưng hoặc mát-xa.
Nhiều bé cảm thấy dễ chịu với các chuyển động theo nhịp, nhẹ nhàng kiểu như khiêu vũ, lắc lư, hoặc đung đưa.Đánh lạc hướng bé cũng là một cách phổ biến khác. Bạn có thể nói chồng bạn thử làm những trò vui nhộn, hát hò, tạo ra những âm thanh hoặc nét mặt buồn cười.