Trẻ sơ sinh ở những tháng đầu tiên còn rất non nớt nên cần một chế độ chăm sóc đặc biệt. Chính vì vậy, để con mau lớn, khỏe mạnh và lanh lợi, mẹ hãy tránh những cách nuôi trẻ sơ sinh sai lầm dưới đây:


Lơ là để trẻ tiếp xúc với nguồn bệnh:


Môi trường sống xung quanh trẻ đều phải đảm bảo vệ sinh tối đa. Nhưng đôi bàn tay chưa được khử trùng của mẹ hay một đôi môi của người lạ chính là nguồn bệnh. Chúng ta thường có thói quen để những khác cưng nựng và ôm hôn con mình nhưng việc này khá mất vệ sinh. Hạn chế tuyệt đối những tác nhân gây nhiễm khuẩn cho trẻ sơ sinh mẹ nhé.

hình ảnh

Để con một mình:


Cách nuôi trẻ sơ sinh tốt nhất là mẹ phải hoàn toàn ở cùng con 24/7. Trẻ sơ sinh khi ở một mình có thể gặp phải rất nhiều nguy cơ, hiểm họa khác nhau mà mẹ không thể lường trước được. Vì vậy, tuyệt đối không được để con một mình. Nếu cần thiết, mẹ hãy nhờ người trông giúp.


Không chăm sóc tốt cho bản thân mẹ:


Người mẹ khỏe thì em bé mới khỏe mạnh và mau lớn được. Vì vậy mẹ đừng bao giờ quên chăm sóc bản thân. Các chuyên gia khuyên mẹ nên uống nhiều nước, đảm bảo chế độ ăn uống dinh dưỡng. Một khi mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe của cơ thể thì mới có sức để chăm sóc cho con.