Bởi vì bé trông rất mỏng manh nên ban đầu những công việc như thay tả dường như cũng gây khó khăn cho bạn. Bạn luôn sợ sẽ làm cho bé đau.

Thế nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng thay đến 10 các tã mỗi ngày sẽ giúp bạn nhanh chóng thành thạo trong việc giữ bé khô thoáng. Đa số các bà mẹ đều cho rằng tả giấy dễ sử dụng nhất-chúng vừa tiện lợi vừa có độ thấm hút tốt.

Tuy nhiên tả vải sử dụng nhiều lần cũng có điểm thuận lợi riêng.Có loại tả vải dùng băng dán,và không cần dùng tấm lót chống thắm.Về lâu dài sử dụng tã vải có thể rẻ hơn,tuy vẫn bất tiện hơn tả giấy.

Trong khoảng 10 ngày đầu sau khi sinh bé đẽ đi phân màu xanh sậm hay còn gọi là phân su.Nếu bé bú sữa mẹ trong vòng vài ngày đầu phân bé chuyển sang vàng và mềm.Nếu bé bú sữa bột phân sẽ có màu nâu nhạt,cứng và nặng mùi hơn.

Nước tiểu của bé lúc đầu có thể có màu hơi đỏ.Khi dòng tiểu của bé ổn định bé sẽ tiểu thường hơn vì bàng quan của bé còn nhỏ không chứa nước tiểu được lâu.Vậy bạn cần chuẩn bị: tấm lót để thay tã,khăn lông,tã,túi đựng tã,khăn giấy ướt giành cho em bé.

+Dùng khăn giấy ướt lau sau các kẽ da chân bé và quanh bộ phận sinh dục.Đối với bé gái nên lau từ trước ra sau.Lau khô bằng khăn mềm để tránh hăm tã.

+Luồn tã sạch dưới mông bé sao cho mép trên của tã ngang với eo bé.Kéo vạt dưới lên giữa hai chân và đặt trước bụng.Gấp các vạt bên và giữa . Và lưu ý luôn rửa sạch tay sau khi thay tã cho bé nhé