Trong những ngày đầu bạn có thể giữ sạch cho bé bằng cách chỉ rửa ráy những phần nào cần lau mà không cần phải tắm cho bé.

Do các bé vẫn còn chưa làm quen với môi trường xung quanh nên việc để bé bị phơi ra lâu không khí quá lâu sẽ quấy khóc mẹ chỉ cần lau rửa ở  những khu vực cần giữ vệ sinh là đủ.Mẹ hãy chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ.

Loading interface...

Nếu bé nằm trên bàn cao hay lấy tay giữ bé thật chắc.Để chậu nước ấm xa tầm tay với của bé để tránh bị bé hất đổ.Bí quyết để cho bé không khó chịu là phải làm thật nhanh gọn và êm ái.Việc này sẽ dễ dàng hơn khi mẹ đã thực hiện một thời gian.Trong lúc tắm mẹ nên :

-Nói chuyện hoặc hát cho bé nghe kvif tiếng nói của mẹ sé giúp bé bớt sợ.

-Dùng đồ chơi để giữ bé nằm yên

Cách thực hiện : cần chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ. Tô nước ấm,bông gòn,2 cái khăn mềm,tấm lót để thay tã, quần áo sạch.Để chậu nước ấm ra xa bé.Thấm ướt bông bằng nước sạch nhẹ nhàng lau rửa mặt cho bé.

Nâng cằm bé lên và lau chùi các kẽ da dưới cổ.Không nên thọc vào mũi bé.Rửa mắt bé bằng cách lau từ khoé trong ra bên ngoài, lau mỗi bên mắt bằng một miếng bông mới.Lau ở vùng trên và sau tai( đừng lau bên trong ) băng một miếng bông sạch cho mỗi bên.

Duỗi các ngón tay và dùng bông thấm nước sạch để lau bàn tay bé.lau bàn chân và nách bằng bông riêng.Sau đó lai khô bé và mặc quần áo bôi dầu.