Bạn có chắc mình đã thật sự hiểu đúng về giấc ngủ của trẻ? Dưới đây là những lầm tưởng mà các ông bố bà mẹ hay nghĩ, xem thử mình đã bao giờ lầm tưởng chưa nhé?

Lầm tưởng 1:
Cho bé ngủ nghiêng để thuận tự nhiên.


Sự thật: Để giảm nguy tơ đột tử ở trẻ sơ sinh, nên để cho trẻ nằm ngửa khi ngủ.Lầm tưởng 2: Bạn có thể kiểm soát được bé ngủ vào lúc nào, và ngủ trong bao lâuSự thật: Bé sơ sinh ngủ khi đã sẵn sàng và thức dậy, quấy khóc khi bị đói, ướt hoặc cảm thấy khó chịu.


Bé vẫn còn là trẻ sơ sinh, vì thế bố mẹ không thể ép bé vào lịch trình ngay được. Thời gian này, cần dành thời gian để lắng nghe các tín hiệu từ cơ thể con.


Lầm tưởng 3: Quấn khăn để bé ngủ đã một phương pháp lạc hậuSự thật: Không hề đâu nhé, nếu quấn đúng phương pháp, đây là một cách nhẹ nhàng và hiệu quả để giúp bé ngủ ngon.


Lầm tưởng 4: Không tính đó là một giác ngủ nếu bé ngủ trên xe hơi hay ở một nơi nào khác ngoài giường cũi được.


Sự thật: Nếu bé ngủ ngon lành thì đó là một giấc ngủ thật sự. Không có lý do gì để tìm mọi cách bế bé về giường cũi cả, bé có thể thức dậy và quấy khóc. Tuy nhiên, hãy giữ cho bé tư thế thoải mái và đảm bảo an toàn, tránh xa những vật dụng có thể gây nguy hiểm.


Lầm tưởng 5: Cho con uống nước ngũ cốc gạo sẽ giúp bé ngủ ngoan suốt đêm.Sự thật: Chưa có bằng chứng khoa học nào về việc này. Và bạn cần nhớ rằng, trẻ dưới 4 tháng chưa nên tiếp xúc với gạo hay bất cứ loại ngũ cốc nào, vì chưa thể tiêu hóa được.


Theo Dr. Andrew Adesman, Bệnh viện nhi Schneider, New York.