Nói về những nỗi sợ của các mẹ:

Tại sao bình thường chẳng cần gì mà luyện rồi phải mua hết cái nọ đến cái kia!

Quấn bé thì sợ bé khó chịu không phát triển được! Ti giả thì con vẩu, sai khớp ngâm!

Tiếng ồn trắng thì nghe nhức hết cả đầu! Ngủ máy lạnh thì con bị sổ mũi, bị khô da!


  Chắc chắn có rất nhiều mẹ đang phân vân về vấn đề dùng các công cụ hỗ trợ con khi ngủ. Vậy các mom hãy tự trả lời 2 câu hỏi sau:


1. Mẹ đã từng đi tìm hiểu về công dụng của chúng chưa?

2. Mẹ muốn con ngủ ngon nhờ một số vật hỗ trợ hay muốn con lúc nào cũng quấy khóc vì thiếu ngủ?


 Mình cũng từng sợ rất nhiều điều, cũng đã có lúc mình bỏ hết tất cả công cụ của con vì sợ con phụ thuộc sau này khó cai, nhưng sau tất cả mình muốn con có một giấc ngủ ngon không phải lúc nào cũng vật vờ vì thiếu ngủ. Và đúng thật con mình đã có được giấc ngủ ngon mỗi lần thức dậy tươi như hoa nên mình viết bài này bênh các bạn hỗ trợ một tí


QUẤN: hãy thử tưởng tượng bạn đang đang ngủ ngon trong chiếc chăn ấm thì có người kéo phăng cái chăn ấy ra rọi đèn vào mặt bạn thì bạn thấy sao??? Chắc chắn là rất khó chịu rồi vậy mà con bạn đã ở trong bọc ối ấm ấm chặt chặt ấy 9 tháng rồi tự nhiên bị lôi tọt ra ngoài, chắc là cảm giác như đang bị lơ lửng ấy, bởi thế các bạn ấy mới giật mình và vặn vẹo suốt mà như thế làm sao mà ngủ ngon được nhỉ

 Quấn được sinh ra để giúp bé có cảm giác an toàn như trong bụng mẹ, giảm tác động của phản xạ moro đến giấc ngủ của trẻ. Chẳng phải các bà cũng phải chèn hay lấy tã buộc bụng bé đấy sao? Quấn chỉ là được cải tiến ưu việt hơn thôi. 


TI GIẢ: Nếu đã có ti mẹ tại sao lại sinh ra cái ti giả? Ở VN ti giả giống như kẻ thù, là một thứ gì đó mà ba mẹ không bao giờ muốn dùng tới. Sợ con dùng ti giả thì bị vẩu, sai khớp ngậm… Nhưng ở các nước phương tây đa số trẻ đều dùng ti giả, có bé 1-2 tuổi vẫn ngậm ti giả là điều rất bình thường. Nếu ngậm ti giả vẩu thật thì chắc là bên Tây người ta vẩu hết rồi.

Ti giả sinh ra vì họ biết có những lúc con cần mút không phải vì đói. Mút là một phản xạ tự nhiên của con giúp con tự trấn an rất tốt. Nếu các mẹ vẫn lăn tăn vụ ti giả thì có thể thay thế bằng việc cho bé mút tay miễn ko phải là ti mẹ, nhưng nếu mẹ sợ ti giả sẽ khó cai thì mút tay cũng không hề dễ dàng hơn đâu . Hơn nữa hiện nay ti giả được thiết kế chống vẩu rất tiên tiến rồi nên mẹ có thể yên tâm lựa chọn một hang uy tín cho con. Không phải muốn cho con ti giả mà dẽ đâu nha, có rất nhiều mẹ mong con mút ti giả mà ko đc đấy


TIẾNG ỒN TRẮNG (WN): Cái tiếng xè xè ấy lại có vẻ giống với tiếng con nghe trong bụng mỗi ngày nên bé thường tập trung hơn. Tiếng ồn trắng đc tạo ra từ nhiều âm thanh có tần số khác nhau nên nó thường có tác dụng che đậy âm thanh khác giúp giảm bớt ảnh hưởng của những âm thanh bất chợt trong khi bé ngủ. Người ta còn dùng wn để hôc trợ giấc ngủ cho cả người lớn nữa.


ĐIỀU HÒA: Đây là thứ mà mình thấy rất cần luôn vì trẻ sơ sinh cơ địa nóng nên mẹ thấy lạnh thì con mới cảm thấy mát được. Trong cuốn sách “Để con được ốm” bác sĩ Đoàn có minh oan cho máy lạnh rồi, con vị sổ mũi ho không phải do hơi máy lạnh mà do vi sinh, mà thường vi sinh sẽ phát tán từ người lớn xung quanh bé, chỉ là nhiệt độ thấp giúp các bé vi sinh sống lâu hơn thôi, nếu máy lạnh đc vệ sinh thường xuyên và không để con ở suốt trong phòng máy lạnh thì hoàn toàn không có vấn đề. Ngoài ra trẻ bị nóng còn là một trong những nguyên nhân gây ra SIDS – đột tử ở trẻ sơ sinh.


  Làm mẹ có rất nhiều thứ phải lo nên bớt được cái nào hay cái đó. Có bé thích cái này có bé thích cái kia nên mẹ hay cho con ít nhất là một công cụ hỗ trợ để cho bé được ngủ ngon phát triển tốt.Mỗi lần thấy con thức dậy với nụ cười thì mẹ biết mẹ đang làm đúng.