Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh. Nếu trẻ sơ sinh được ăn uống lành mạnh thì sự phát triển thể chất của trẻ sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều trẻ sơ sinh rất dễ bị nôn trớ sau khi bú khiến gia đình không khỏi lo lắng. Vì lý do này, cha mẹ nên chú ý đến việc trẻ sơ sinh bị nôn trớ. Vậy nguyên nhân trẻ sơ sinh bị nôn trớ sữa có phải do ăn nhiều không?

Trẻ sơ sinh bị nôn trớ sữa có thể do ăn quá nhiều. Ngoài ra, trẻ sơ sinh bị nôn trớ sữa còn có thể do các nguyên nhân khác. Khi trẻ sơ sinh ăn uống không đúng cách và ăn quá nhiều thức ăn kích thích sẽ gây khó chịu đường tiêu hóa, sau đó sẽ bị nôn trớ. Thứ hai, tư thế bú không đúng của cha mẹ cũng có thể khiến trẻ sơ sinh bị ọc sữa.

Trẻ sơ sinh quá lo lắng khi bú sẽ khiến nhiều không khí lọt vào cơ thể, cũng có thể khiến trẻ bị nôn trớ. Hơn nữa, khi cổ họng trẻ sơ sinh khó chịu và có dị vật cũng có thể kích thích trung tâm nôn trớ khiến trẻ bị nôn trớ. Vì vậy, nếu cha mẹ muốn ngăn ngừa trẻ sơ sinh bị ọc sữa thì phải biết tư thế bú đúng và kiểm soát lượng thức ăn của trẻ để tránh trẻ bú quá nhiều sữa.

Hơn nữa, cha mẹ nên tập cho trẻ sơ sinh hình thành thói quen ăn uống tốt, không ăn quá no gây khó chịu đường tiêu hóa. Cha mẹ nên vỗ nhẹ vào lưng trẻ mỗi lần sau khi trẻ sơ sinh bú sữa, điều này có thể thúc đẩy quá trình thải khí ra khỏi cơ thể và ngăn ngừa hiện tượng ọc sữa. Nếu trẻ sơ sinh nôn trớ, cha mẹ có thể đưa trẻ đến bệnh viện để khám và điều trị.