Muốn áp dụng EASY thì phải Đảm bảo nguồn sữa cho bé: Dù là bú mẹ hay bú bình thì phải đảm bảo, sữa nhiều hoặc đủ cho bé ăn no. Khi ăn no thì bé mới ngủ sâu và ngủ lâu được.

- Phải hiểu rõ, tập ăn trước tập ngủ sau, hoặc có thể đồng thời, làm ơn, đừng tập ngủ khi con chưa biết ăn no. 

-Xem tuần tuổi của con: Lý tưởng để bắt đầu là tầm 5-8 tuần tuổi, dưới 5 tuần tuổi, mẹ có thể giới thiệu nhưng đừng mong muốn quá hoàn hảo, hãy để bé được tận hưởng tuần trăng mật, nếu dưới 5 tuần tuổi bé bị lẫn lộn ngày và đêm thì phải chữa lẫn lộn đã., biết rõ có phải là tuần Wonder Week hay không trước khi áp dụng. Không áp dụng cho bé mới tiêm phòng về (tức là có thể bé ngủ nhiều hơn do mệt...)

- Bắt đầu ngày mới của con lúc 6 hoặc 7h sáng, muộn nhất 7h30. dù đêm trước bé có ngủ ít đi chăng nữa. Mẹ hãy nghĩ về tương lai lâu dài, một ngày mẹ có thể rảnh rỗi sau 7h tôi để ngồi viết như mình đây thì các mẹ phải kiên trì lên.

-Dựa vào tuần tuổi, xem ở các mục để biết con mình áp dụng EASY 3, 3.5, hay 4. Và thế là áp dụng thôi, cứ đến giờ cho con ăn, cho con ngủ.

-Luyện ngủ đồng thời từ 5-8w: Có nhiều phương pháp luyện ngủ. Với các bé dưới 12weeks, thì phương pháp 4s, 5S là hoàn toàn phù hợp. Với các bé lớn hơn thì có thể áp dụng các phương pháp khác.

LƯU Ý: LUYỆN NGỦ là phải khóc, hãy tập làm quen với việc con khóc là giao tiếp, là bản năng, là nở phổi đi, để cho nhẹ người và bình tâm mỗi khi con khóc nhé. Trao đổi với ông bà để được ông bà hỗ trợ cho thực hiện luyện ngủ, còn nếu mà bị cấm cho con khóc thì mình chịu thua nghen.

-Theo EASY đúng: Các mom làm ơn, theo EASY thì phải theo cho đúng giúp nhé, tự sáng tạo thì thôi rồi luôn.