Lúc bé Deniz được 3 tuần tuổi, bé bị đau bụng và gồng người rất tội nghiệp, bác sĩ bảo rằng bé bị đau bụng hơi ko có thuốc nào trị hết hẳn, sau 3 tháng bé sẽ bớt. Vợ chồng mình rất đau lòng mỗi khi nhìn thấy con khóc vì đau bụng nên đã tìm đủ mọi cách để chữa cho con, cuối cùng mình được bày cho một cách rất hiệu quả mà dễ thực hiện, nhờ cách này mà con mình đã vượt qua được những lần đau đớn và từ từ hết hẳn.


Mình xin được chia sẻ với mọi người cách làm như sau:


Chuẩn bị: 1 chiếc nhẫn trơn (không hoa văn và không đính hạt) hoặc 1 cái đồng tiền bằng bạc nguyên chất.


Nhiều trứng gà.


1 miếng cọ nồi mới và 1 cái khăn tay mỏng.


Cách làm: mỗi lần luộc chín 1 trứng gà xong bóc vỏ, xẻ làm đôi quả trứng bỏ tròng đỏ trứng ra (chỉ sử dụng tròng trắng) cho vào cái chén đặt lên nồi hấp cách thủy cho thật nóng. Lấy trứng ra để lên chiếc khăn tay, đặt nhẫn bạc hay đồng tiền bạc vào giữa 2 miếng trứng, túm khăn lại đem lăn lên bụng cho bé, lăn tới lăn lui đến khi trứng hơi nguội. Lấy miếng bạc ra sẽ thấy miếng bạc có nhiều đốm màu xanh và màu đỏ, chà thật sạch miếng bạc, bỏ trứng hồi nảy vào nồi hấp cách thủy cho nóng và làm lập lại giống như lần trước, lăn cho bé nhìều lần đến khi miếng bạc không có màu nữa( thường thì mỗi lần mình lăn cho con 4 đến 5 lần) mình còn nấu thêm 2 lần để lăn luôn phần eo và lưng cho bé. (mỗi lần lăn xong phải chà sạch miếng bạc rồi lăn tiếp, như vậy sẽ kiểm tra được khi nào miếng bạc hết dính màu do hơi từ bụng của bé)


Chú ý: lúc lăn cho bé phải kéo trên da bé thật nhanh, tránh để lâu 1 chỗ sẽ làm phỏng da bé.


Mỗi lần trứng phải nóng mới có tác dụng (tay mình sẽ hơi khó chịu vì nóng, độ nóng lúc cầm trên tay vừa đủ không làm phỏng da mình)


Những lần nấu liên tục như vậy không cần thay trứng, bỏ phần trứng sau khi miếng bạc hết màu.


Theo kinh nghiệm của mình thì không phải lần nào cũng như nhau, hôm nào bé bị hơi nhiều sẽ hiện rõ màu xanh đỏ trên miếng bạc, mình mới lăn cho con nhiều lần. Khi nào lần đầu lăn cho con không thấy màu ở miếng bạc thì hôm đó không cần làm tiếp nữa. Thời gian đầu bé bị đau nhiều nên làm hàng ngày cho bé, sau vài hôm khi bé bớt thì mỗi lần thấy bé có biểu hiện đau mới làm cho bé vì hôm nào bé không đau miếng bạc sẽ không có màu.


Mong rằng chia sẻ này giúp được các bé vượt qua các cơn đau bụng hơi, chúc các bé mau ăn chóng lớn và khỏe mạnh!