Hồi xưa con mình cũng hay khóc lắm, lúc mới sinh ra con khóc dòng dã 2 ngày trời trong bệnh viện, cả phòng sinh hôm đó ko có bé nào khóc ngoài bé nhà mình. Rồi khóc tới 6 tháng lận, các ông bà nhà mình thì nói là con khóc dạ đề. Nhưng mình nghĩ giải thích theo cách của bài viết về chứng đau bụng ở trẻ mà vô tình hôm này m ình đọc được thấy hợp lý hơn cả. Vì các cụ nhà mình chắc chỉ đặt tên khóc dạ đề thui chứ chả biết rõ nguyên nhân do dâu cả.


Chia sẻ với các mẹ có con cũng hay khóc như con mình cũng đọc để bớt lo lắng và chấp nhận sống chung với lũ nha, vì mình nghĩ chắc cũng chả có cách nào khắc phục được ngoài cách các bạn ấy tự khỏi.


Trong bài này mình thấy nói là sữa bò các mẹ ko nên uống, nhưng ở VN mình hầu như mẹ nào cũng uống sữa bò sau sinh để sữa nhanh về và tăng lượng sữa cho con. Cái này thì mình cũng uống và mình thấy nếu mình uống sữa nhiều hơn thật ý, chả biết có phải vì thế mà con mình khóc đến 6 tháng ko nhỉ?


Chứng đau bụng ở trẻ nhỏ là một tình trạng khi một em bé khỏe mạnh khóc hoặc hiển thị các triệu chứng của kiệt sức (chuột rút, rên rỉ, vv) thường xuyên và trong thời gian dài, không có lý do rõ rệt. Triệu chứng thường xuất hiện trong tháng đầu và thường biến mất khá bất ngờ, trước khi bé được 3-4 tháng tuổi, nhưng có thể kéo dài đến một năm. Các nguyên nhân gây đau bụng không được giải quyết một cách khoa học. Một nghiên cứu kết luận rằng những em bé không được nuôi bằng sữa mẹ có nguy cơ đau bụng gần như gấp hai lần. Dịch tễ học cho thấy rằng sô cô la, cải bắp, hành tây và sữa bò là một trong những loại thực phẩm mà người mẹ cho con bú nên tránh.


Tiếng khóc thường tăng trong một khoảng thời gian cụ thể trong ngày, đặc biệt là buổi tối. Các triệu chứng có thể xấu đi ngay sau khi ăn, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh mà không ợ dễ dàng.


Định nghĩa y tế nghiêm ngặt của đau bụng là khi một em bé khỏe mạnh có những biểu hiện căng thẳng, khóc mà không thể giải thích được kéo dài hơn 3 giờ mỗi ngày, hơn 3 ngày một tuần trong hơn 3 tuần. Tuy nhiên, nhiều bác sĩ cho rằng định nghĩa đầu tiên được mô tả bởi Morris Wessel, là quá hẹp và sẽ xem xét các em bé khi khóc một cách đột ngột, dữ dội, khóc không rõ nguyên nhân kéo dài ít hơn 3 giờ / ngày là có "đau bụng" (gọi là đau bụng "không Wessel"). Trên thực tế, kiểu đau bụng này có nhiều khả năng là giai đoạn cuối cùng của một tình trạng đã trở nên tồi tệ trong một vài tuần.


Link gốc đây nha!


http://www.ebe.vn/thuat-ngu-can-biet/chung-dau-bung-o-tre-nho-465