Làn da của trẻ sơ sinh rất mỏng manh và mỏng manh, chức năng tiểu tiện và đại tiện của trẻ sơ sinh còn chưa phát triển hoàn thiện. Để tránh tình trạng trẻ sơ sinh làm bẩn quần áo, chăn ga gối đệm, hầu hết các bậc cha mẹ đều sử dụng tã giấy cho trẻ sơ sinh, tuy nhiên việc sử dụng tã giấy cho trẻ sơ sinh rất dễ khiến trẻ bị đỏ mông. Một số phụ huynh hỏi, làm thế nào để trẻ sơ sinh có thể ngăn ngừa mông đỏ?

Cha mẹ muốn phòng ngừa hăm đỏ ở trẻ sơ sinh trước hết phải thay tã kịp thời cho trẻ sơ sinh để tránh vi khuẩn trong nước tiểu và phân phân hủy urê sẽ tạo ra chất kiềm là amoniac, chất này có thể gây kích ứng da và gây mẩn đỏ. Nếu cha mẹ không thể phán đoán kịp thời, họ có thể kiểm tra xem chúng được thay thế sau mỗi ba hoặc bốn giờ.

Khi thay tã cho trẻ sơ sinh, cha mẹ phải lau sạch vùng da mông của trẻ sơ sinh bằng nước ấm, sau đó dùng khăn bông sạch để thấm ẩm. Sau khi da mông khô mới mặc tã cho trẻ sơ sinh. Cha mẹ cho đứa trẻ sơ sinh. Khi cho trẻ mặc tã, lưu ý không quấn quá chặt, nếu không sẽ ảnh hưởng đến lưu thông khí cục bộ và làm giảm quá trình thải và hút nước.

Nếu muốn bảo vệ da mông của trẻ sơ sinh tốt hơn, cha mẹ cũng có thể sử dụng kem trị hăm cho trẻ sơ sinh, có tác dụng giảm đỏ mông cho trẻ. Đồng thời, khi chọn tã, mẹ nên chọn loại tã có khả năng hút nước mạnh, kịp thời loại bỏ quá nhiều chất trong tã. Độ ẩm được hấp thụ để giữ cho da trẻ sơ sinh không bị khô và giảm tỷ lệ bị đỏ mông.