Giai đoạn bé ăn dặm cũng là lúc mẹ vất vả và tốn thời gian trong việc lựa chọn, định lượng thực phẩm sao cho phù hợp với lứa tuổi của con và đủ dưỡng chất là cả một vấn đề! 

Bên cạnh đó, mẹ cũng đừng quên việc chọn mua những dụng cụ phục vụ cho giai đoạn này như bát ăn dặm, thìa nĩa, yếm, cốc,… cho trẻ để giúp bé hứng thú với việc ăn uống và ăn ngon miệng hơn. 

Không ít mẹ bị bối rối khi con bước vào giai đoạn bắt đầu tập ăn dặm, mẹ hãy cùng mình tham khảo một số dụng cụ dùng trong ăn dặm rất cần thiết trong việc chuẩn bị các món ăn ngon cho Bé Thiên Thần của mẹ nhé!

hình ảnh

Những dụng cụ bé cần có, mẹ cần chuẩn bị như yếm, bát, đĩa, muỗng, đũa, ly + ống hút … Nhưng nay, việc dùng bát, thìa dùng khi bé tập ăn dần có thể thay thế bằng “trợ thủ đắc lực” khác: Bình bóp thức ăn - sự kết hợp giữa bát và thìa. Giúp mẹ gọn nhẹ khi đút bé ăn, nhỡ đưa bé ra ngoài đi dạo và ăn cũng không mất vệ sinh nữa đấy.

Việc sử dụng nhiều dụng cụ trong thời gian đầu dường như chưa quá cần thiết khi bé cần làm quên thức ăn bằng Mẹ “đút” trước. Vậy có 1 loại dụng cụ vừa là bát, vừa là muỗng và vừa có nắp đậy gói gọn trong 1 sản phẩm tiện lợi cho Bé cả trong nhà và ngoài trời.

Cho bé ăn dặm không phải lúc nào cũng là công việc dễ dàng. Đó là lý do tại sao bình bóp ăn dặm được thiết kế để giúp cho bữa ăn của bé được dễ dàng hơn. Chiếc bình bóp thay thế cho hộp thức ăn, sự bừa bộn và toàn bộ thức ăn được đựng trong chiếc bình bóp một tay tiện lợi. Thiết kế hình tên lửa thu hút sự chú ý của bé trong khi đó đầu thìa sẽ mớm thức ăn cho bé mỗi khi bóp thân bình. Đế bình dựng thẳng giữ cho thìa không chạm mặt bàn, vì vậy thìa và bàn luôn được sạch sẽ. Nắp bình có thể được đậy lại để bảo quản thức ăn mỗi khi gia đình đi ra ngoài. 

hình ảnh

  • Đầu thìa silicon mềm mại, êm ái cho nướu nhạy cảm của bé 

  • Có thể dùng một tay cho bé ăn, không làm bừa bộn 

hình ảnh

  • Đế bình được thiết kế dựng đứng giữ thức ăn không dính ra bàn 

  • Có nắp đậy để giữ vệ sinh và bảo quản 

hình ảnh

  • Thường làm bằng silicon. Không chứa BPA/Phthalate, an toàn cho bé 

  • Khả năng chịu nhiệt bền bỉ: từ -20°C đến 120°C 

Đơn giản cho những bữa ăn đầu đời của bé ngoài việc chuẩn bị món ăn thật ngon và để Bé thưởng thức thôi! 

Mong mang đến 1 chia sẻ bổ ích cho các Chị Em có Con đang đến tuổi tập ăn dặm!