Em sinh mổ sức khỏe yếu vô cùng. mới 3 ngày đã phải xuất viện về nhà. Mẹ đẻ thì già, không nhờ vả được gì, Ở cùng bố mẹ chồng cũng được mẹ chồng bé con đỡ nhưng chỉ ban ngày thôi ạ, bà bảo thẳng là ban ngày bà làm nhiều việc rồi, lên ban đêm thì 2 vợ chồng phải tự lo. Phải nói là mệt mỏi vô cùng khi suốt một tuần đầu bé cứ mở mắt thao náo, đêm không ngủ tý nào. Em vừa ngồi vừa bé con đến còng hết cả lưng, người thì mệt rã rời không còn sức lực, ông chồng thì cứ đêm xuống là cũng khò khò thế là 2 mẹ con lại đánh vật với nhau. em tìm đủ mọi cách, kinh nghiệm của các chị em để lại và cuối cùng em thấy cách này hiệu quả ạ, share để các mẹ mới sinh áp dụng cho đỡ nhọc ạ.


Bé mới sinh chưa quen với nhịp sinh học của người lớn, trong bụng mẹ bé có thói quen ngủ ban ngày và thức ban đêm ạ chính vì vậy cần phải giúp bé từ từ thích nghi, hạn chế thời gian bé ngủ lúc chập tối nhiều vì như vậy đồng nghĩa là bé sẽ thức trọn một đêm luôn ạ,


cố gắng để bé chơi thật nhiều ban ngày, tuy nhiên cũng cần tính toán đủ thời gian bé ngủ sao cho từ 12- 16 tiếng đối với trẻ mới sinh. càng lớn thì thời gian có thể rút ngắn hơn từ 10- 12 tiếng/ ngày đêm.


Kết hợp với việc cho bé nghe nhạc, những bản nhạc nhẹ nhàng sẽ giúp bé an tâm và chìm sâu vào giấc ngủ.


mình cũng rất hay cho bé nghe nhạc, ngay cả khi bé được 1- 2 tuổi rồi. Nhạc còn giúp cho trẻ thông minh và phát triển trí não nữa ạ.


Em hay mở cho bé nghe nhạc cho trẻ sơ sinh :