Nhiều bé khi mới sinh ra đã có mái tóc đen dày, nhưng ngược lại, một số bé sau khi sinh ra lại có mái tóc rất mỏng, da đầu lộ rõ. Cha mẹ nào cũng mong rằng tóc con mình có thể dày và đẹp hơn, vậy nếu tóc con mình ít đi thì phải làm sao?

1. Dinh dưỡng cân bằng

Nói chung, khi trẻ được sáu tháng, có thể bổ sung một số thức ăn bổ sung một cách hợp lý. Khi bổ sung thức ăn bổ sung cần chú ý tránh cho bé hình thành thói quen xấu kén ăn, kén ăn một phần để không làm mất cân bằng dinh dưỡng. Thức ăn bổ sung chủ yếu là sữa, cá, hoa quả và các loại thức ăn khác, cần được phối hợp hợp lý để đảm bảo cân đối dinh dưỡng.

2. Giữ giấc ngủ đầy đủ

Khi trẻ được sáu tháng tuổi, trẻ cần ngủ ít nhất 15-16 giờ mỗi ngày. Ngủ đủ giấc có thể thúc đẩy sự phát triển thể chất của em bé một cách hiệu quả, và nó cũng có thể cải thiện đúng cách mái tóc mỏng của em bé.

3. Nhận nhiều ánh nắng mặt trời

Khi khỏe, bạn có thể cho bé tiếp xúc nhiều hơn với ánh nắng mặt trời, có thể thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi. Ngoài ra, tiếp xúc nhiều hơn với ánh nắng mặt trời sẽ thúc đẩy tóc ở một mức độ nhất định, vì ánh sáng mặt trời có thể tiêu diệt vi khuẩn và thúc đẩy sự phát triển của tóc.

4. Gội đầu nhiều hơn

Điều quan trọng là phải gội đầu cho trẻ thường xuyên để giữ cho da đầu trẻ sạch sẽ và vệ sinh, để da đầu có được một sự kích thích nhất định, từ đó thúc đẩy sự phát triển của tóc. Thông thường khi chọn dầu gội cho bé mẹ có thể chọn những loại dầu gội chuyên dụng dành cho bé, trong khi gội đầu mẹ có thể massage da đầu một cách hợp lý, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu trên da đầu và thúc đẩy sự phát triển của tóc.