Sinh con và chăm sóc con cái, cho dù đó là đứa con đầu hay đứa con thứ 10 đi chăng nữa cũng luôn là một trải nghiệm tuyệt vời và may mắn với người làm mẹ.
Trẻ em luôn có một cách thật đặc biệt để mang niềm vui vào cuộc sống của mẹ và nhắc nhở người lớn về những giá trị quan trọng nhất của một gia đình.


Làm cha mẹ không bao giờ là dễ dàng. Từ khi con chào đời, người mẹ đã luôn vất vả đêm hôm để chăm sóc con. Con khóc, mẹ lo. Con bệnh, mẹ lo. Con ngã, mẹ lo. Con kém ăn, mẹ lo. Con đến tuổi ăn dặm, mẹ cũng lo đứng lo ngồi. Nỗi lo lắng của mẹ lớn dần theo tháng ngày, cho đến khi con cái trưởng thành.Năm đầu tiên của con là năm mẹ vất vả nhất, mẹ điều chỉnh nhịp sinh học của mình cho hợp với con thơ.


Những người chồng yêu thương thấu hiểu vợ sẽ hiểu vợ mình từ tháng này qua tháng khác mất ăn mất ngủ, chăm sóc con, nuôi dưỡng con để đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh, xinh đẹp, thông minh. Công việc “làm mẹ” không bao giờ là nhẹ nhàng cả và chẳng bao giờ kết thúc.Và đã có những người bố dành cho người mẹ của con mình niềm vui bất ngờ hành phúc vào ngày con thôi nôi. Chỉ một hành động quan tâm nhỏ bé thôi, người mẹ sẽ cảm thấy những hi sinh của mình để chồng yên tâm làm việc và con khôn lớn xinh đẹp được đền đáp xứng đáng.Còn bạn, những người cha người mẹ, bạn đã bao giờ thức cùng vợ khi chăm con sơ sinh ẵm ngửa hay ngày con ốm chưa? Bạn đã bao giờ tự tay tắm cho đứa con sơ sinh của mình? Đã bao giờ bạn ngắm nhìn vợ mình khi cô ấy đang ôm con cho con bú? Bạn có biết một ngày của người mẹ tất bật vất vả với trăm việc không tên ở nhà? Bạn đã bao giờ cảm ơn vợ mình vì cô ấy đã hi sinh sự nghiệp để ở nhà vun vén gia đình chăm sóc con cái cho bạn yên tâm công tác?Những người mẹ, đã bao giờ bạn nghe hay cảm thấy sự biết ơn hay đồng cảm của chồng mình chưa?


Đoạn clip cảm động dưới đây là cách của những người cha Nhật Bản nói lời cảm ơn người vợ tần tảo của mình nhân ngày con đầy tuổi!