Khi trẻ mới chào đời, da có màu đỏ. Nhiều bậc cha mẹ mong con mình trắng trẻo, mập mạp nhưng thực tế những ngày bé vừa chào đời, da hầu như chỉ đỏ hồng. Màu da của trẻ sơ sinh mất bao lâu để hết đỏ?

Nói chung, tình trạng mẩn đỏ da ở trẻ sơ sinh có thể được cải thiện trong khoảng 10 ngày, tức là trẻ sơ sinh có thể chuyển sang màu trắng sau 10 ngày. Lý do tại sao da của trẻ sơ sinh có màu đỏ sau khi sinh là do trẻ sơ sinh đang sống trong nước ối khi còn trong bụng mẹ. Da của em bé trong nước ối tương đối mỏng manh, lớp da này rất mỏng, thậm chí bạn có thể nhìn thấy phần da bên trong với các mao mạch, vì vậy màu da của trẻ sau khi sinh thường là màu hồng.

Da của trẻ sơ sinh có màu đỏ khi mới sinh, nhưng theo thời gian, nói chung, màu da có thể chuyển sang trắng sau 10 ngày. Nếu sau 10 ngày mà màu da vẫn đỏ thì cần xem xét da do tác nhân bên ngoài. Ví dụ, nếu nhiệt độ cơ thể của em bé quá cao, da sẽ đỏ. Nếu em bé mặc nhiều hơn, nhiệt độ cơ thể của em bé không thể giải phóng kịp thời và có thể xuất hiện vết chàm hoặc mẩn ngứa. Lúc này, da của trẻ sơ sinh sẽ bị ảnh hưởng. Nó sẽ có màu đỏ, vì vậy nếu trẻ sơ sinh đã đến giai đoạn nên trắng da, vẫn còn vết mẩn đỏ thì cần phải đi kiểm tra ngay để xem trẻ có vấn đề gì về sức khỏe không.