Các mẹ ơi , e có đứa em họ sn 88 . Hôm trước đang yên đang lành nó bỏ nhà ra đài tượng niệm đứng giữa trời gió rét. Đứng gần như cả ngày mãi đến chiều tối gia đình mới tìm được. Nhà em ai cũng bảo nó có vấn đề sau khi sinh mà không ai biết rõ cụ thể như thế nào. Lựa mãi em mới gạ nó tâm sự được. Nhưng mà e thì chưa có gia đình nên không biết làm sao để giúp nó. Nên em lên đây để hỏi các mẹ. Nhờ các mẹ tư vấn giúp em với ạ .


Em họ em sinh em bé được 8,9 tháng rồi ạ. Trước khi sinh em bé, nó ko hề có tí 1 tí kiến thức nào về cách nuối con. Thời gian bầu bí thì chỉ ăn với ngủ, ko chịu lên mạng tìm hiểu rồi học hỏi kinh nghiệm. Để con ra , nó lại lười cho con bú, cho con bú ít và không ru nó ngủ nên nó mới quấy khóc suốt đêm. Thức đêm nhiều, không ăn được nên dần mới bị mất sữa. Giờ toàn cho con ăn sữa ngoài. Nhưng vấn đề chính là nó cảm thấy hình như em bé không hề ngủ. Nhiều lúc bế trên tay mà em bé chỉ ngủ được 15-20p rồi lại mở mắt ra. Em bé ngủ ít và hay quấy khóc lắm ạ. Gần 5 tháng nay, nó hầu như không có tí giấc ngủ nào. Nó bảo với em " người ta sinh con thì tăng cân béo tốt còn nó thì ...thân tàn ma dại "


Trong nhà nó chỉ có bố chồng, mẹ đẻ và cô ruột em là bế em bé ngủ được lâu thôi. Trước tết nó đưa e bé đi khám nhưng bác sĩ cũng không tìm ra được là bệnh gì. Nó đọc trên mạng thấy người ta bảo " giấc ngủ của em bé rất quan trọng. Bé ngủ ít sẽ dẫn đến sự chậm phát triển của não bộ. Nói ra thì gia đình nó không tin... Mà nó thì chẳng biết làm thế nào nữa. Cứ bế tắc , bế tắc mãi như vậy.


Nghe nó tâm sự mà em rớt nước mắt ra . Bản thân mình cũng chẳng có tí kiến thức nào về chăm trẻ nhỏ để giúp nó cả. Mẹ nào biết hay từng gặp trường hợp như trên thì tư vấn giúp em với nhé. E xin chân thành cảm ơn