Nếu bé nhà bạn gặp khó khăn với giấc ngủ ban đêm thì bạn có thể áp dụng các biện pháp đơn giản sau để giúp con ngủ thẳng giấc hơn:


Cho con ngủ đúng giờ: dù giấc ngủ ban ngày hay ban đêm thì mẹ nên cho con đi ngủ đúng giờ. Vì chính sự đúng giờ này sẽ tạo thành thói quen cho con điều chỉnh lại đồng hồ sinh học trong cơ thể tốt hơn mỗi ngày. Khi đồng hồ sinh học trong cơ thể con ổn định thì con sẽ buồn ngủ đúng giờ, ngủ ngon và ngủ sâu hơn.


Cho con ngủ trưa ngắn: một giấc ngủ trưa ngắn sẽ giúp cơ thể con phục hồi tốt, tuy nhiên lưu ý là chỉ cho con ngủ vừa phải vào ban ngày đừng cho con ngủ quá nhiều giờ sẽ khiến con khó ngủ hơn vào ban đêm.


Cho con lên giường, nôi trước khi đến giờ ngủ: đừng chờ đến đúng giờ ngủ mới cho bé đi ngủ mà mẹ hãy đặt bé vào tư thế ngủ trước đó khoảng 15 – 30 phút để cơ thể bé thư giãn hoàn toàn, giảm căng thẳng mệt mỏi thì bé sẽ dễ ngủ hơn.


Không nhấc con lên khi con thức giấc nửa đêm: trừ trường hợp cần thay tã, cho bé bú thì mới nhấc bé ra khỏi giường, còn lại thì nếu bé thức giấc nửa đêm và quấy khóc thì mẹ chỉ nên vỗ về cho bé quay lại giấc ngủ. Tránh thói quen bồng bế bé lên để ru ngủ vì hành động này sẽ khiến bé tỉnh ngủ và khó quay lại giấc ngủ hơn.

hình ảnh

Tránh cho con hoạt động nhiều trước giờ ngủ: các hoạt động vui chơi ngay trước giờ ngủ sẽ kích thích cơ thể khiến bé khó ngủ hơn. Do đó, mẹ nên lưu ý kỹ điều này để con có giấc ngủ chất lượng.