Có một mối quan hệ chặt chẽ giữa sự phát triển ngôn ngữ của em bé và nhịp thở. Nhưng nhịp thở có liên quan mật thiết đến sự vuốt ve của mẹ. Hơi thở của em bé sơ sinh vẫn rất nhanh, rất nông và không chắc chắn.


Hầu hết mọi người có thể nghĩ rằng chỉ cần được đặt ở đó, trẻ sẽ biết cách thở, nhưng trên thực tế, nếu mẹ không giúp, trẻ sẽ không thể học được cách thở chính xác. Em bé sơ sinh ngay cả khi đang ngủ vẫn luôn trong tình trạng căng thẳng, không có cách nào để thư giãn cả, bởi vì tình trạng bồn chồn trong quá trình sinh nở vẫn tiếp diễn.

hình ảnh

Khi trẻ khóc, nhịp thở rất dồn dập lúc này mẹ bế trẻ lên sẽ khiến trẻ cảm thấy rất dễ chịu, nhịp thở sẽ ổn định, sau vài lần lặp lại, trẻ sẽ ghi nhớ điều này. Khi mẹ bế trẻ tự nhiên sinh ra các phản xạ thần kinh cần thiết để giúp thở, sau khi trẻ thở thoải mái, một lượng lớn oxy sẽ được bơm vào não, giúp ích rất nhiều cho việc củng cố các tế bào não. Khi trẻ được mẹ bế, vuốt ve và cho bú, trẻ sẽ thích kích thích phản xạ cần thiết cho hô hấp và hoàn thành chức năng phản xạ, để có thể thúc đẩy sự sống và bình thường hóa các cơ quan hô hấp, và cuối cùng là sức mạnh của sự vuốt ve của mẹ cho phép hệ thống thần kinh tự chủ điều khiển hơi thở và tổ chức toàn bộ quá trình.


Trẻ không được mẹ âu yếm là trẻ thiếu tình mẫu tử, trẻ không thể thở nhịp nhàng, không có cách nào điều chỉnh nhịp thở tự động theo sự thay đổi của môi trường bên trong và bên ngoài.Thở ra là quá trình mở rộng lồng ngực và hít vào không khí, không phải cứ để tự nhiên là có thể học được. Sau khi học cách thở đúng, có thể nói rằng bước đầu tiên trong cuộc đời đã hoàn thành.