Khi mới lọt lòng ra khỏi bụng mẹ, thì các thiên thần đều khiến bố mẹ bỡ ngỡ vì con bé như “hạt đậu”, không ít cha mẹ quan ngại khi tắm cho con, sợ làm đau con, hoặc có thể làm “rớt” con trong lúc tắm vì con còn quá bé. Nhưng bố mẹ đừng lo, bây giờ trước khi con sinh ra bố mẹ có thể cùng nhau đi học một khóa chăm sóc trẻ sơ sinh, và biết, hiểu rõ cách chăm sóc con nhé.

Và khi trẻ sơ sinh sinh ra thì cũng không nhất thiết tắm mỗi ngày, chỉ cần một chiếc khăn sạch và nước ấm để lau và vệ sinh thật sạch cho trẻ. Và khi tắm cho bé, bố mẹ cần lưu ý cần phải đảm bảo cuống rốn phải được giữ càng khô càng tốt để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Khi bố mẹ tắm và cùng phối hợp massage cho con mới sinh ra là giúp cho tình cảm hay quan hệ của em bé và bố mẹ càng ngày càng gắn kết. Khi trẻ được massage thì trẻ được thư giãn, lưu thông máu và cải thiện làn da và nhiều lợi ích khác.

hình ảnh

Vậy nên bố mẹ cần dành thời gian cho con, để cảm nhận được tất thảy sợi dây tình cảm bố mẹ và em bé được gắn kết. Hoặc nếu bố mẹ chưa quen tay, hoặc chưa dám tắm cho con, hãy có thể đăng ký khóa học hoặc có thể liên hệ tại các bệnh viện, có dịch vụ tắm và massage tại nhà nhưng nếu được hãy nhìn cách những ý tá hay điều dưỡng làm và học trong 1,2 ngày đầu thôi, cách tốt nhất là chính bố mẹ hãy tắm cho trẻ sơ sinh thì vẫn tốt và có nhiều lợi ích hơn nha.