Khả năng điều hòa thân nhiệt của bé chưa hoàn thiện, dễ bị sốt do một số yếu tố bất lợi bên trong và bên ngoài cơ thể. Nếu sốt cao phải có các biện pháp hạ sốt hiệu quả, tránh các biến chứng do sốt cao quá lâu. Vì vậy, làm thế nào để bé bị sốt 39 độ có thể hạ nhiệt về thể chất?

1. Khi bé sốt 39 ° C, có thể áp dụng nhiều biện pháp khác nhau để hạ nhiệt. Trước hết, bạn phải loại bỏ ra quần áo và chăn ga gối đệm quá dày của bé sao cho phù hợp. Nó không nên quá dày, và nó phải có lợi cho việc thông gió và tản nhiệt. Điều này có thể làm giảm nhiệt độ bề mặt cơ thể và cải thiện các triệu chứng sốt cao.

2. Cha mẹ cũng có thể chuẩn bị một chậu nước ấm, dùng khăn bông sạch, lau người cho trẻ bằng nước ấm. Phương pháp làm mát vật lý này có thể giúp cơ thể tản nhiệt, đồng thời có thể giúp giảm triệu chứng sốt cao của bé ở một mức độ nhất định.

3. Nếu nhiệt độ trong nhà phù hợp, bạn cũng có thể cho bé tắm nước ấm. Phương pháp này có hiệu quả tương đối tốt hơn trong việc giảm bớt các triệu chứng sốt cao. Tuy nhiên, cha mẹ cần chú ý rằng da của trẻ sơ sinh mềm và mỏng. Khi dùng nước ấm để lau bồn tắm hoặc tắm nước ấm, không nên cho thêm cồn, chưa nói đến phương pháp làm mát vật lý là dùng cồn lau trực tiếp vào bồn tắm.

4. Ngoài ra, làm mát vật lý chỉ có thể được sử dụng như một biện pháp phụ trợ để hạ sốt. Nếu bé sốt cao 39 ° C thì phải điều trị bằng một số loại thuốc hạ sốt dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Đồng thời cho trẻ uống nhiều nước ấm và tăng cường bú mẹ để đảm bảo cơ thể đủ nước, tránh mất nước.