Một số bé sẽ bị đau tai vào mùa hè, nguyên nhân có thể do nhiệt miệng hoặc viêm tai giữa. Tất nhiên, một số trẻ sơ sinh bị đau tai cũng do các bệnh khác gây ra. Tóm lại, có rất nhiều nguyên nhân khiến bé bị đau tai nhưng cha mẹ cần có những biện pháp xử lý kịp thời để bé khỏi bệnh. Vậy trẻ sơ sinh bị đau tai điều trị như thế nào?

Nếu tai bé bị đau, bạn có thể sử dụng kính soi tai điện tử để kiểm tra xem màng nhĩ trong tai bé có bị tắc nghẽn hay không. Nếu màng nhĩ của bé bị tắc nghẽn, mẹ hãy cho cho đôi tai của bạn có thời gian nghỉ ngơi đầy đủ có thể làm giảm cơn đau tai. Nếu màng nhĩ không xung huyết, bé bị đau tai có thể do nóng trong người.

Vì lý do này, cha mẹ nên cho bé uống nhiều nước, giữ ấm, tránh để bé bị nhiễm lạnh. Hơn nữa, khi bé bị đau tai, có thể dùng khăn ấm để làm ấm tai để bé bớt khó chịu. Đồng thời, cha mẹ cũng có thể cho bé dùng các loại thuốc hạ sốt, giảm đau nhưng cần thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Nếu bé không bị đau tai khi đứng, nhưng đau tai tăng lên khi nằm và nghỉ ngơi thì tốt nhất nên cho bé ngủ thẳng lưng để giảm đau.

Nếu tình trạng đau tai của bé nhiều, cha mẹ nên đưa bé đến bệnh viện để điều trị kịp thời, tránh làm chậm quá trình hồi phục thể chất của bé. Bố mẹ tuyệt đối không được tự ý mua hay dùng các loại thuốc kháng sinh cho bé, mà mọi loại thuốc đều phải tham khảo ý kiến của bác sĩ và dùng đúng theo sự hướng dẫn nhé.