Trẻ sơ sinh ban đầu chúng không thể kiểm soát được lượng nước tiểu và phân của mình, cũng như không biết chọn thời điểm để đi đại tiện. Vì vậy, để tránh làm bẩn quần áo, chăn bông, cha mẹ cần chọn tã cho bé. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại bỉm tã. Nếu lựa chọn không tốt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe vùng da mông của trẻ sơ sinh. Vậy trẻ sơ sinh chọn tã như thế nào?

Trước hết, cha mẹ nên xác định loại tã mà trẻ sơ sinh sử dụng, thường dựa trên cân nặng của trẻ. Đối với trẻ sơ sinh nặng trên 12 kg thì chọn cỡ lớn nhất. Đối với trẻ sơ sinh có cân nặng dưới 5 kg, bạn cần chọn loại có kích thước nhỏ. Nếu bạn không biết nên chọn kích thước nào, bạn có thể hỏi chuyên viên bán hàng. Tuy nhiên, kích thước tiêu chuẩn của một số thương hiệu lớn hơn một kích thước. Cha mẹ thường nên mua loại lớn thay vì loại nhỏ, nếu không khả năng thoáng khí của tã kém và tã nhỏ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe vùng mông của trẻ sơ sinh.

Sau đó cha mẹ cần kiểm tra chất liệu của tã, chọn loại tã có độ thoáng khí tốt và dễ hút ẩm, trẻ sơ sinh mặc tã thoải mái. Xét về khía cạnh kinh tế, cha mẹ có thể chọn những loại bỉm đắt tiền, dù sao thì đồ chất lượng tốt sẽ đắt hơn. Hơn nữa, trẻ sơ sinh thường hoạt bát và hiếu động. Cha mẹ có thể chọn loại tã có độ co giãn ở eo tốt và hai bên không bị rò rỉ để không làm trẻ khó chịu.

Nếu không biết loại bỉm nào phù hợp cho trẻ sơ sinh, bố mẹ có thể mua một số loại của từng hãng tốt để dùng thử. Tất nhiên, cách làm này chủ yếu dành cho những loại tã có chất lượng tốt. Nếu là loại tã giá rẻ, khuyến cáo các bậc cha mẹ không nên cố sử dụng cho trẻ sơ sinh, để không gây ra các vấn đề như hăm tã.