Rôm sảy hay những bệnh lí ngoài da ở các bé chúng ta vẫn hay thường gặp nhưng các mẹ cũng đừng lo lắng quá vì có những loại lá có thể dùng làm nước tắm an toàn và lành tính cho các bé rồi đây.


1. Lá tía tô


Đây là loại lá được nhiều mẹ ưa chuộng để nấu nước tắm cho các bé vì độ lành tính và an toàn trên da cho các con. Hơn nữa các mẹ cũng có thể dễ dàng tìm kiếm nó trong chính vườn nhà của mình. Theo như bên đông y thì lá tía tô có tác dụng giảm sốt, giải cảm, làm mát da.


2. Lá rau má


Lá rau má cũng như giống lá tía tô về những tác dụng mà nó mang lại cho trẻ sơ sinh vậy. Hơn nữa nó còn có tác dụng dưỡng ẩm cho da, giúp cho làn da được mềm mại và mịn màng hơn và nó còn làm nhanh lành vết thương, hạn chế để lại sẹo. Do đó lá rau má hay được sử dụng để chữa rôm sảy, ngứa da trong dân gian.


3. Lá khế chua


Loại lá khế chua này hay được sử dụng để tắm cho các bé vì tác dụng thanh nhiệt, giải độc của nó và còn chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa, kẽm, vitamin C…

hình ảnh

4. Lá kinh giới


Lá kinh giới có vị cay, tính ấm nên nó có tác dụng làm sạch da và kháng khuẩn. Hơn nữa nó cũng lành tính và an toàn trên da bé giống như lá tía tô vậy. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó ở trong vườn của mình, chẳng phải là quá tiện lợi luôn sao.


5. Lá chè xanh


Trong lá chè xanh có những chất có tác dụng kháng khuẩn, diệt khuẩn và hỗ trợ tốt trong việc điều trị một số bệnh lí về da ở trẻ em.