Trẻ sơ sinh, đặc biệt là giai đoạn đầu đời thường rất nhạy cảm, vì vậy việc lựa chọn quần áo phù hợp để bảo vệ và tạo sự thoải mái cho trẻ là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là những bí quyết lựa chọn đồ sơ sinh cho bé mà bố mẹ không thể bỏ qua.


Tiêu chí lựa chọn quần áo trẻ sơ sinh


Kích cỡ


Kích cỡ quần áo được xem là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo sự thoải mái cho các hoạt động của trẻ. Vì vậy, bố mẹ cần mua đồ sơ sinh cho bé với kích cỡ lớn hơn 1 size so với chiều cao và cân nặng thực của bé. Tuyệt đối không mua quần áo quá rộng hay quá chật khiến trẻ cảm thấy khó chịu.Loading interface...


Chất liệu


Trẻ sơ sinh thường rất nhạy cảm, đặc biệt là giai đoạn đầu đời. Vì vậy, việc lựa chọn những bộ quần áo với chất liệu tốt, mềm mại và khả năng thấm hút tốt là điều vô cùng cần thiết để không gây hại cho làn da của bé. Mẹ cũng có thể tham khảo sự tư vấn của người bán hàng để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất thay vì dựa trên cảm nhận của mình.


Kiểu dáng


Ở giai đoạn đầu đời, đặc biệt là khi trẻ rụng rốn, việc mặc quần áo sẽ ảnh hưởng đến cuống rốn cũng như làn da của bé. Vì vậy, ở thời kỳ này, mẹ không nên cho trẻ mặc quần mà nên thay bằng quần tã.


Đồng thời sử dụng các loại áo khuy thay vì áo chui để hạn chế tổn thương trên da. Đặc biệt không sử dụng các loại áo có nút bấm hay phụ kiện kim loại để tránh làm tổn thương cũng như kích ứng trên da của bé.


Sau khi cuống rốn rụng 2 tuần mẹ có thể cho bé bắt đầu cho bé mặc áo và quần dài mỏng, mềm để bảo vệ làn da của trẻ. Đảm bảo quần của trẻ đủ rộng và có nới đũng để thuận lợi hơn cho việc mặc bỉm.


Lựa chọn quần áo phù hợp từng mùa


Mùa hè


Đây là thời điểm mẹ cần hết sức quan tâm đến các chất liệu vải để đảm bảo khả năng thấm hút mồ hôi cũng như đủ mát để trẻ không cảm thấy khó chịu và bí bách. Các loại quần áo với chất liệu vải cotton với khả năng thấm mồ hôi sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất ở thời điểm này.Loading interface...


Mùa đông


Mùa đông là thời điểm trẻ rất dễ gặp các vấn sức khỏe như cảm cúm, viêm phổi và vấn đề về đường hô hấp. Vì vậy, việc giữ ấm cho trẻ với những chiếc áo len hay áo bông mềm mỏng là điều cực kỳ cần thiết. Mẹ có thể lựa chọn quần áo trẻ sơ sinh với các loại vải len dệt tự nhiên thay vì len xù để tránh gây tổn thương trên da của bé.


Đặc biệt, các loại tất chân, tất tay hay mũ sẽ là những phụ kiện đi kèm không thể thiếu trong tất cả các mùa để bảo vệ sức đề kháng của trẻ một cách tốt nhất.