Trẻ sơ sinh rất cần sự chăm sóc chu đáo của cha mẹ, nhưng việc chăm sóc bé là một công việc tiêu tốn rất nhiều sức lực, nhất là khi bé thức đêm là điều phiền toái nhất đối với các bậc làm cha, làm mẹ. Họ luôn lo lắng không biết bé có bị làm sao không nên bé thường xuyên thức giấc vào ban đêm có chuyện gì xảy ra?

Bé hay thức giấc vào ban đêm nguyên nhân chủ yếu là do bé phụ thuộc sâu vào mẹ, mẹ thường xuyên cho bé bú nên bé sẽ muốn bú núm vú của mẹ vào ban đêm, điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ sâu của bé. Thứ hai, bé thường xuyên thức giấc vào ban đêm cũng có thể liên quan đến việc bé đói. Đói khiến bé không ngủ được nên khi thức dậy bé đói và muốn tìm sữa mẹ.

Một lần nữa bé lại tè hoặc ị khiến mông bé rất khó chịu. Tình trạng ngứa ngáy vùng mông khiến bé khó ngủ. Cuối cùng, rất có thể bé bị đánh thức do nóng hoặc lạnh, do bé nhạy cảm với môi trường xung quanh hơn người lớn nên nhiệt độ cao hơn hay thấp hơn đều ảnh hưởng nhiều đến chất lượng giấc ngủ của bé.

Bố mẹ có thể đưa bé tham gia các hoạt động ngoài trời nhiều hơn, chú ý đến chế độ dinh dưỡng của bé, ăn nhiều rau và trái cây tươi cho bé. Bạn có thể cho bé ngâm chân nước ấm trước khi đi ngủ, điều này rất có ích cho giấc ngủ của bé. Cuối cùng, hãy chú ý hơn đến việc bé đi đại tiện hay tiểu tiện để không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của bé.