Các mẹ ơi,


Bé em hiện tại được 4m23d rồi, khoảng nửa tháng nay nách bé bị nổi hạch, bác sĩ bảo do phản ứng của mũi lao tiêm khi mới sinh. Em có đi khám bác sĩ ở chi nhánh phòng khám nhi Sài Gòn, bác sĩ kê thuốc kháng sinh cho bé uống 3 ngày và bảo theo dõi thêm, nếu hạch mềm và có mủ thì phải rạch ra. Đã có 2 bác sĩ khuyên em nên đưa bé đi rạch, nhưng bé nhỏ không nên sử dụng thuốc gây tê không biết là khi rạch thì bác sĩ có gây tê cho bé không. Nếu không thì rạch sống tội cho bé lắm, nghe nói thôi mà tay chân em đã bủn rủn ra rồi.


Em có tham khảo thông tin trên mạng, các diễn đàn (có cả trên WTT) nhưng vẫn còn hoang mang quá. Người thì bảo nên can thiệp sớm sẽ mau lành, sẹo thẩm mĩ, nếu để tự vỡ sẽ bị rò kéo dài mấy tháng, lâu lành và để sẹo nhăn nhúm.


Hôm qua khi đưa bé đi chích ngừa mũi 5in1 lần 3, em có hỏi cô ở trạm y tế, cô bảo con cô 2 đứa đều bị và cô để cho tự vỡ. Cô nói tự vỡ sẽ mau lành hơn chứ đi rạch đau lắm.


Bây giờ em không biết phải xử lý cho con như thế nào, mong mẹ nào đã có kinh nghiệm thực tế chỉ giúp em với ạ. Và nếu hạch đã vỡ rồi có khả năng bị lại nữa không các mẹ? Ngày nào nhìn thấy nó cũng xót cho con, giá như mình bị thay cho con thì tốt biết mấy.


Mong hồi âm của các mẹ. Cảm ơn các mẹ trước nhé!!!