Mặc dù hơi lạnh của điều hòa khiến bé cảm thấy rất dễ chịu và làm dịu cơn quấy khóc của bé do nóng bức nhưng cha mẹ cũng không nên tham lam tiện lợi của điều hòa mà quên thay đổi điều hòa khiến không khí không lưu thông được. Sau khi bật điều hòa một thời gian, bố mẹ nhớ mở cửa sổ hoặc quạt gió và để không khí lưu thông trong khoảng 15 phút để ngăn chặn sự sinh sôi, nảy nở của vi khuẩn gây bệnh.

Bật điều hòa cho trẻ sơ sinh như thế nào là tốt nhất?

               Dù đã bắt đầu sang thu nhưng thời tiết vẫn vô cùng oi bức, thường khiến người ta bức bối, lúc này máy lạnh thực sự là tri kỷ của con người. Nhưng những gia đình có em bé nhỏ cũng có thể sử dụng điều hòa được không? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé không? Cách bật điều hòa cho bé tại nhà? Tốt hơn là nên chọn để quét lên và xuống hoặc để xoay vòng?

                 “Bệnh điều hòa” thường văng vẳng bên tai, nhưng thủ phạm của “bệnh điều hòa” có thực sự là điều hòa? Đây không phải là trường hợp. Nguyên nhân chính dẫn đến việc mắc “bệnh máy lạnh” là do khi sử dụng máy lạnh mình đã không nắm vững phương pháp sử dụng đúng cách. Mặc dù vào mùa hè nóng nực, nhiệt độ điều hòa càng thấp thì người sẽ càng mát và cảm thấy dễ chịu hơn, nhưng bạn cũng đừng quên rằng trẻ sơ sinh chưa phát triển tốt, khả năng miễn dịch kém hơn, vì vậy không nên để nhiệt độ điều hòa quá thấp. Tốt hơn là nên giữ nó ở khoảng 26 ℃ -28 ℃. Nếu thời tiết thực sự quá nóng, chẳng hạn như ngày nóng nhất trong năm, bạn cũng có thể cân nhắc điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ ngoài trời khoảng 6 ℃ ~ 7 ℃, nếu không quá nóng thì nên để chênh lệch giữa nhiệt độ trong nhà và ngoài trời. 3 ℃ ~ 5 ℃ là đủ.

                  

Trong quá trình sử dụng điều hòa, đặc biệt chú ý lỗ thông gió không hướng về phía bé, tốt nhất nên để cửa gió hướng lên trên và chọn chế độ quét trái phải để phòng mát hơn và không lo bị gió thổi trực tiếp vào người bé. Để tránh co thắt mao mạch của bé, hạ thân nhiệt và các bệnh khác như cảm lạnh , cảm lạnh . Nếu có thể, nên cho bé mặc quần áo mỏng dài tay bằng vải cotton nguyên chất và quần tất mỏng cho bé, đặc biệt chú ý giữ ấm vùng bụng.

                    Mặc dù hơi lạnh của điều hòa khiến bé cảm thấy rất dễ chịu và làm dịu cơn quấy khóc của bé do nóng bức nhưng cha mẹ cũng không nên tham lam tiện lợi của điều hòa mà quên thay đổi điều hòa khiến không khí không lưu thông được. Sau khi bật điều hòa một thời gian, bố mẹ nhớ mở cửa sổ hoặc quạt gió và để không khí lưu thông trong khoảng 15 phút để ngăn chặn sự sinh sôi, nảy nở của vi khuẩn gây bệnh. Tất nhiên, cũng cần thường xuyên vệ sinh lưới lọc, tấm làm mát và các phụ kiện khác của máy lạnh bằng thuốc khử trùng máy lạnh để đảm bảo chất lượng không khí trong nhà. Đồng thời do điều hòa không có chức năng điều chỉnh độ ẩm nên dễ lấy đi một phần độ ẩm của da nên bố mẹ cũng cần chú ý giữ ẩm cho da bé, nên cho bé ăn thêm rau củ quả hoặc uống thêm nước đun sôi để bổ sung. Độ ẩm cần thiết cho cơ thể bé ngăn ngừa các bệnh ngoài da như chàm do quá khô.