Làm mẹ khiến bạn trở nên thay đổi một cách kinh ngạc. Có lẽ, sẽ có lúc bạn cảm thấy ngạc nhiên với những thay đổi đó, nhưng đó là điều tự nhiên mà, phải không?

1. Trước đây bạn nghĩ rằng mình không sợ bất cứ điều gì cả. Còn bây giờ bạn nhận ra mình lo sợ nhiều thứ: sợ con ốm, sợ con đau, sợ con lạnh, sợ mình không đủ sức khỏe để nuôi con chẳng hạn…2. Trước đây bạn nghĩ bạn hi sinh rất nhiều để có con: hi sinh sự tự do, hi sinh sức khỏe, hi sinh sắc đẹp, hi sinh thời gian. Còn bây giờ bạn không nghĩ đó là hi sinh nữa, đó chỉ là bản năng.


3. Trước đây bạn dễ dãi với bản thân mình bao nhiêu thì giờ đây bạn khắt khe bấy nhiêu. Bởi vì bạn thực sự muốn mang lại những điều tốt nhất cho con. Muốn thế, bạn phải là cha mẹ tốt!


4. Trước đây bạn vẫn yêu cha mẹ mình, nhưng giờ đây bạn tôn trọng cha mẹ của bạn và yêu thương họ theo một kiểu khác. Đúng là “có nuôi con mới biết lòng cha mẹ”.


5. Trước đây bạn sợ đau khủng khiếp, nhưng bây giờ bạn nhận thấy rằng cảm giác đau đớn của con còn tồi tệ hơn nhiều lần so với sự đau đớn của bản thân bạn. Bạn ước gì có thể chịu đau thay cho con.


6. Trước đây bạn thoải mái trong các mối quan hệ, còn bây giờ bạn chấm dứt hoàn toàn liên hệ với những người mà theo bạn nên “cấm vận”. Bạn nghĩ họ có thể ảnh hưởng không tốt đến con.
7. Trước đây bạn thấy mình lì lợm, bây giờ bạn dễ tổn thương hơn. Bạn dễ xúc động hơn sau khi có con.


8. Trước đây bạn có rất nhiều mối quan tâm, giờ thì bạn nghĩ về bạn nghĩ về một người suốt cả ngày. Người đó chính là bé con của bạn.


9. Trước đây cuộc sống của bạn trôi đi trong bình lặng, còn bây giờ với bạn mỗi ngày là một bất ngờ thú vị.


10. Trước đây bạn thường tự ngắm mình trong gương, giờ thì bạn ngắm nhìn con trong gương thay vì ngắm chính mình, rồi tự hỏi: “bé có giống mình tí nào không nhỉ?”.


11. Trước đây bạn ngủ nướng khét lẹt cả giường, thậm chí bình minh là 12 giờ trưa và bữa trưa là 3 giờ chiều. Giờ thì một ngày của bạn có thể bắt đầu từ lúc 5 giờ sáng.


12. Trước đây tình yêu đối với bạn chỉ là tình cảm nam nữ, còn bây giờ tình yêu của bạn trở nên vô hạn, tạo nên một sức mạnh siêu phàm. Bạn yêu gia đình, yêu cha mẹ, yêu con cái và yêu lây cả sang mọi người xung quanh.


13. Trước đây chủ đề câu chuyện của bạn chỉ là thời trang, công việc, chơi bời… bây giờ bạn phát hiện ra có bao nhiêu điều để nói chỉ về chuyện một cái răng xinh xinh mới nhú.


14. Trước đây bạn nghĩ chỉ cần giàu có và tiện nghi là hạnh phúc, bây giờ bạn thấy thế chưa đủ, con cái khỏe mạnh và thông minh mới làm bạn hạnh phúc.


15. Trước đây bạn để dành tiền để mua những đôi giày và những chiếc váy, bây giờ bạn thấy thà mua một chiếc xe ba bánh còn ý nghĩa hơn.


16. Trước đây bạn có thể thức khuya cày việc hay chơi game, còn bây giờ bạn chỉ nhớ lịch phải đi ngủ từ lúc 9 giờ tối để đảm bảo phát triển chiều cao và trí thông minh của con.


17. Trước đây bạn sẵn sàng tìm nơi vắng vẻ để tận hưởng sự yên tĩnh, còn bây giờ bạn thậm chí không biết đến yên tĩnh là gì nữa! Nếu yên tĩnh quá thì quả thật rất đáng sợ.


18. Trước đây bạn nghĩ khả năng của mình chỉ có thế, bây giờ bạn phát hiện ra nguồn lực lớn lao của bản thân. Chẳng có gì là không thể làm, vì bé yêu.


19. Trước đây bạn luôn phải hẹn giờ để dậy, hay làm việc; bây giờ bạn không còn phải phụ thuộc vào một đồng hồ nữa bởi thời gian biểu của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào bé con.


20. Trước đây bạn tìm mọi cách để một đứa trẻ ngừng khóc, bây giờ bạn cố gắng thấu hiểu và tôn trọng những phản ứng, cảm xúc của con.


21. Trước đây chú cún con hay chú mèo nhỏ là cục cưng của bạn, bây giờ chúng vẫn ở đấy, nhưng thêm một “cục cưng” khác cưng hơn nhiều.


22. Trước đây bạn ba chân bốn cẳng chạy đến chỗ làm hay nơi hẹn hò, bây giờ bạn sẵn lòng dành thời gian vội vã cho một nụ hôn và một cái ôm thật chặt cho dù có thể bạn sẽ bị trễ giờ làm và có nguy cơ bị trừ lương.


23. Trước đây cứ mỗi khi stress thì bạn đi spa hay tắm bồn xả stress, giờ thì bạn hiểu rằng tắm để thư giãn cũng là một điều xa xỉ.


24. Trước đây bạn chẳng quan tâm đến hòa bình thế giới, giờ thì bạn mong muốn làm cho thế giới này bình yên và ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Con bạn cần được sống ở một thế giới an bình.


25. Trước đây bạn không tin vào tiếng sét ái tình, giờ đây bạn đã được chứng kiến điều đó: bạn yêu bé từ cái nhìn đầu tiên.


26. Trước đây bạn coi SaoTV là một kênh vớ vẩn, bây giờ bạn bắt đầu đánh giá cao những chương trình truyền hình dành cho trẻ em.


27. Bạn có thể có cuộc trò chuyện tuyệt vời nhất dù chỉ sử dụng nguyên âm với những âm thanh như “ahhh” và “oooo”...


28. Cho dù trong cuộc sống trước đây bạn có thể đã làm xong xuôi bao nhiêu việc thì khi nhìn vào con, bạn vẫn nghĩ bạn đây mới là một sứ mệnh tuyệt vời!


29. Càng ngày bạn càng yêu sống hơn vì sự có mặt của một thiên thần bé bỏng và nhờ tình yêu đó, mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.


30. Cuối cùng thì bạn muốn mình khỏe mạnh như siêu nhân, để chăm sóc tốt hơn nữa và là điểm tựa cho con mình.