3 CÁCH TRỊ ĐẦY HƠI CHO TRẺ SƠ SINH HIỆU QUẢ NHẤT
Cách trị đầy hơi cho trẻ sơ sinh bằng TINH DẦU TRÀM


Tinh dầu tràm có tác dụng rất mạnh mẽ trong việc chăm sóc sức khỏe cơ thể cho con người. Tinh dầu tràm có tác dụng tống hơi ra ngoài mỗi khi lượng hơi bị tích tụ trong cơ thể, bên cạnh đó tinh dầu tràm có tác dụng hạn chế sự hình thành của khí cũng như loại bỏ các khí đó trong thành ruột.Cách dùng:


- Đối với bé vẫn còn nhỏ: sử dụng tinh dầu tràm massage cho bé tại phần bụng đang bị chướng bụng đầy hơi khó tiêu. Đầu tiên các bạn nhỏ một vài giọt tinh dầu ra tay sau đó, dùng hai tay xoa đều vào nhau rồi mới tiến hành bôi lên bụng bé, quy trình massage vòng tròn theo chiều kim đồng hồ, sẽ giúp khu vực bụng của bé được ấm lên, kích thích tuần hoàn hệ tiêu hóa hoạt động được tốt hơn, các bạn nên massage cho bé trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút, để tính hiệu quả được tốt hơn.


- Đối với người lớn thì chúng ta có thể 2 giọt tinh dầu tràm vào cốc nước 300ml để uống, kết hợp với massage sẽ giúp thoát khỏi tình trạng ứ hơi, đầy bụng khó tiêu này.


Phương pháp này mang lại hiệu quả rất nhanh và lại đơn giản cho mẹ, tinh dầu tràm thì chắc chắn mẹ nào cũng đã chuẩn bị sẵn trong nhà. Công dụng sẽ càng nhanh hơn nếu ta kết hợp với việc giúp bé xì hơi ra ngoài. Sau khi đã massage cho bé bằng tinh dầu tràm xong, chúng ta tiến hành giúp bé vận động theo kiểu đạp xe đạp. Để bé nằm ngửa trên giường thật thoải mái, sau đó chúng ta kéo một chân của bé lên ngực, rồi lại hạ chân đó xuống và song song với việc đó là chúng ta kéo chân còn lại lên, cứ thế nhịp nhàng và chậm dãi. Hoạt động này giống với quá trình đạp xe đạp. Duy trì hoạt động này từ 5 đến 10 phút mỗi lần nhé và dĩ nhiên là không được thực hiện lúc bé ăn no.Kết hợp giữa massage bằng tinh dầu tràm và vận động đạp xe này sẽ giúp bé xì hơi ra ngoài nhanh hơn, cũng như thoát khỏi tình trạng đầy hơi, trướng bụng ở bé.


Cách chữa đầy bụng khó tiêu cho bé bằng TỎI/HÀNH


Các bạn chỉ cần chọn một vài tép tỏi hoặc tép hành sau đó nướng chúng lên, đến khi tỏi chín và bốc mùi thơm, thì chúng ta lấy ra và bọc vào lớp gạc sau đó để lên rốn của bé, lưu ý không được bỏ trực tiếp hay bọc lớp gạc mỏng quá sẽ khiến cho bé bị bỏng. Chỉ cần để như thế một lát, bé sẽ xì được hơi ra ngoài, giúp cơ thể nhẹ nhõm.Cách chữa đầy bụng khó tiêu cho bé bằng chườm nóng.


Để thực hiện các bạn cần chọn 2 chiếc khăn tay sạch, sau đó nhúng cả hai vào nước ấm, lưu ý không được để nóng quá sẽ khiến da bé bị bỏng, sau đó vắt ráo nước rồi gấp một chiếc khăn lại sao cho vừa vặn trên bụng bé, rồi dùng chiếc khăn còn lại quấn quanh người bé và cố định chiếc khăn đặt trên bụng, chúng ta nên cột với độ chặt vừa phải tránh tình trạng cột chặt quá gây đau cho bé. Với cách này sẽ giúp hơi dần dần được đào thải và xì ra ngoài, cũng rất hiệu quả.


CÁC MẸ HÃY LƯU Ý ĐỂ XỬ LÝ KHI CON BỊ ĐẦY HƠI NHÉ!


Huong3T chúc các mẹ và bé khỏe mạnh!