Trong năm đầu tiên chăm con, bạn có rất nhiều thử thách phải vượt qua. Dù rằng bạn tự nhủ mình đã đọc rất nhiều sách hướng dẫn, thu nạp vào đầu rất nhiều những kiến thức, kinh nghiệm trên các diễn đàn, mạng xã hội… đủ để xài cho cả năm. Đặc biệt bạn còn nắm rõ trình tự các bước phải làm như thế nào khi chăm sóc một bé sơ sinh.

Tuy nhiên, sự thật phũ phàng hoàn toàn không như mơ. Và bạn sẽ nhiều lúc có cảm giác như mình đang đâm sầm vào một bức tường. Bạn sẽ phạm sai lầm. Bạn sẽ rối lên và quên hết tất cả những gì mình đã đọc. Và rất nhiều những trường hợp oái ăm khác nữa.


Dưới đây là tổng hợp 10 thời điểm khiến bạn cảm thấy mình thật tệ trong suốt 12 tháng đầu. Rất nhanh thôi, mọi chuyện sẽ qua, và bạn thì ngày càng thành thục hơn trong việc chăm con.


1. Lần đầu tiên con khóc ngằn ngặt nhưng mẹ không tài nào dỗ con nín khóc được. Con ơi đừng khóc nữa, mẹ đau lòng xót ruột lắm con ơi!


2. Bạn định ngủ tiếp sau khi đã dỗ con khóc lần thứ 5 trong đêm. "Tôi muốn ngủ một giấc thẳng cẳng, mắt cứ díp lại mặc dù lòng tự hỏi, không biết con còn thức dậy và phá giấc ngủ của mình bao nhiêu lần nữa đây, hay là mình thức canh con ngủ, nhưng mà mình buồn ngủ quá..."

3. Lần đầu tiên con lăn ra khỏi ghế khi bạn quay lưng lại và làm gì đó rất cần thiết. Điếng cả hồn, may sao đó chỉ là một cú lăn nhẹ nhàng...

4. Con bốc một thứ gì đó cho vào miệng nếm thử ngay khi bạn vừa quay lưng


5. Bạn quên gài khóa ghế ô tô cho con trong suốt một chặng đường rồi mới hốt hoảng nhận ra lần thứ nhất.

6. Bạn nấu cho con bữa ăn dặm đầu tiên, và nó khiến con ốm. Cảm giác tội lỗi không để đâu cho hết.


7. Lần đầu tiên pha sữa bột cho con, lóng ngóng trong lúc con gào khóc vì đói. Ôi sao mà cảm thấy giận mình đến thế. Nhưng chưa được đâu con à, vì còn phải chờ sữa nguội đúng nhiệt độ nữa...

8. Ngày bạn quay trở về với công việc và để con ở nhà với bà hay bảo mẫu

9. Ngày đưa con đi gửi trẻ, và quay lưng đi trong tiếng gọi, tiếng khóc của con. Nhìn vẻ mặt buồn rầu của con mẹ chẳng nỡ rời đi.

10. Ngày đầu người trông trẻ đến nhận việc và bạn thở phào nhẹ nhõm, nhưng xen lẫn vẫn cảm thấy có chút tội lỗi với con.

>>>Chăm sóc con