Cuối năm trời trở lạnh luôn là thời gian thử thách kỹ năng chăm sóc bé của mẹ. Vậy mẹ cần phải biết những gì để giúp thiên thần nhỏ vượt qua được mùa đông khỏe mạnh và vui vẻ?Thời tiết lạnh có ảnh hưởng nhiều đến bé yêu?


Với trẻ nhỏ cơ thể còn non yếu, khả năng ổn định thân nhiệt chưa tốt, nên sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh và mắc các chứng bệnh đường hô hấp trong mùa đông đấy mẹ nhé. Chính vì vậy mà những kiến thức chăm bé trong mùa đông là vô cùng quan trọng.Mùa đông có nên cho bé ra ngoài trời?


Việc ra ngoài tiếp xúc thế giới xung quanh đối với bé cũng rất quan trọng, và mẹ không nên chỉ giữ bé trong nhà suốt các tháng mùa lạnh. Mẹ chỉ cần ghi nhớ phải giữ ấm thật tốt, tránh những nơi có gió lùa, nếu đi xa thì có thể xoa thêm các loại dầu gió dành riêng cho bé.Có nên vệ sinh cho bé hàng ngày?


Thời tiết mùa đông tuy lạnh giá nhưng mẹ vẫn cần phải thay quần áo cũng như vệ sinh thân thể cho bé yêu hàng ngày để tránh các vấn đề về da nhé. Mẹ hãy lưu ý dùng nước đủ ấm và luôn có sẵn khăn trải, khăn lau khô, giấy thấm để giúp cho bé không bị lạnh.Thay tã cho bé trong mùa lạnh dễ hay khó?


Mùa đông bé yêu thường mặc nhiều quần áo dày để giữ ấm, vì vậy không những phải thấm hút tốt và khô thoáng, mẹ hãy nhớ chọn loại tã giấy được chứng nhận y khoa giúp ngăn ngừa hăm tã để tránh các vấn đề về da cho bé. Thao tác khi thay tã cũng phải làm sao để tránh cho bé bị lạnh do nhiệt độ thấp.Và nếu mẹ vẫn chưa hình dung thao tác này, thì hãy ghi nhớ ngay lịch phát sóng chương trình “Làm mẹ” tập 32 với chủ đề “Chăm sóc bé trong mùa lạnh” nhé. Nữ hộ sinh Mỹ Lệ từ bệnh viện Từ Dũ sẽ trực tiếp hướng dẫn mẹ các công đoạn chuẩn bị và thao tác thay tã cho bé trong mùa đông.Ngoài ra, Phó giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Viết Tiến, Thứ Trưởng Bộ Y Tế, sẽ đồng hành cùng mẹ trong suốt tập 32 của chương trình để tư vấn cho mẹ cách giúp những thiên thần nhỏ vượt qua mùa đông khỏe mạnh và thoải mái nhất mẹ yêu nhé!Chương trình sẽ được chiếu trên kênh TodayTV vào 18h30 ngày 20/12 (chiếu lại lúc 10h Chủ Nhật và 14h thứ 5 hàng tuần). Tuyệt vời hơn khi mẹ còn có thể xem lại video chương trình bất cứ lúc nào trên trang web https://www.huggies.com.vn/goc-video, cũng như đặt thêm các câu hỏi mà mẹ còn băn khoăn cho các chuyên gia tại địa chỉ quen thuộc https://www.huggies.com.vn/goc-chuyen-gia