Tên bé: Nguyễn Trần Xuân Phong


Giới tính: Nam


Ngày sinh: 17/09/2013


Ngày dự sinh: 01/10/2013


Số tuần mang thai: 37


Cân nặng: 2,5 kg


Chiều dài: không đo


Loading interface...


Ba với mẹ quen nhau, yêu nhau và kết hôn cũng rất bình thường như mọi việc vẫn diễn ra mọi ngày. Khi kết hôn với ba, mẹ chưa bao giờ nghĩ đến sự xuất hiện của con, mẹ chưa chuẩn bị để đón con chào đời, mẹ còn trẻ con lắm, nên mẹ chưa chuẩn bị đủ dũng khí để đón nhận con. Vậy mà, kết hôn một tháng, con đã tượng hình được 4 tuần... mẹ ngạc nhiên, lo lắng nhưng cũng rất vui mừng, vì là lần đầu có cảm giác làm mẹ, có một sinh mạng trong bụng mình như mọi diễn tả mà mẹ đọc được hay xem trên truyền hình.


Con đến với mẹ thật bất ngờ, ngày đầu tiên đi khám, mẹ cố đoán xem hình siêu âm đâu là mặt,là mũ của con, mẹ nhìn mãi tấm hìnhđó và có cảm giác mong con chào đời. Con ở trong bụng mẹ 10 tháng thật vất vả, con 11 tuần tuổi, mẹ thấy ra huyết nên đi khám, bác sĩ nói mẹ bị thiếu máu, các chỉ số máu đều rất thấp, thai dọa sẩy, bác sĩ dặn mẹ không được đi lại nhiều, phải nằm nghỉ ngơi để con an toàn. Mẹ về khóc như mưa, mẹ sợ mất con, mẹ không dám đi đâu, không dám làm gì mạnh, chỉ mong con khỏe mạnh chào đời, mẹ lên mạng tìm hiểu về việc thiếu máu khi mang thai, có nguy hiểm gì.... và còn vài lần như vậy nữa, nhưng con vẫn mạnh mẽ, cùng mẹ vượt qua chuỗi ngày khó khăn đó. Con được 37 tuần, lúc đi khám bác sĩ phát hiện thai thiếu ối, dây rốn quấn cổ, bác sĩ nói rất nguy hiểm, chỉ định nhập viện ngay. Mẹ rụng rời, một lần nữa, mẹ sợ mất con,những ngày nằm viện chờ theo dõi là những ngày mẹ lo lắng sợ hãi nhất, mẹ làm mọi cách để cải thiện tình trạng thiếu ối nhưng không thể làm gì, thế là mẹ lên bàn mổ, con chào đời trong ca mổ chỉ khoảng 10 phút, bác sĩ nói con chỉ nặng 2,5kg, suy dinh dưỡng bào thai, con khóc mẹ còn không nghe rõ tiếng, con bé nhỏ như con chuột nhắt vậy, mẹ nhìn mà thương.


Lên phòng hồi sức là lúc hết thuốc tê, mẹ đau đớn quằn quại, ngủ không nổi mà thức cũng không yên, đau lắm con à. Nhưng thời khắc đó, mẹ chỉ nghĩ tới con,con là động lực duy nhất để mẹ chống chọi lại 8 tiếng nằm trong phòng hồi sức, mẹ mong được gặp con.


Giờ đây, bé Phong cuả mẹ đã 13 tháng rồi, tuy vẫn còn bé nhỏ lắm nhưng con đã biết mẹ vui hay buồn, đã biết giúp mẹ một số việc, mẹ yêu con và mong con lớn lên tưngngafy, mong con luôn khỏe mạnh vui cười, con là tình yêu suốt đời của mẹ.