Tên bé: Đặng Dung


Giới tính: Nữ


Ngày sinh: 05/08/2011


Cân nặng: 2,6kg


Chiều dài: 68cm


Nhật ký chào đời của bé:


Khi anh Bống mới được 15 tháng thì mẹ biết mẹ đã có con, một sinh linh bé nhỏ đang lớn dần trong mẹ. Con gái nhỏ của mẹ, xen lẫn niềm hạnh phúc của mẹ là sự lo lắng. Vì mẹ sinh mổ anh Bống và mẹ không biết thời gian này có an toàn cho cả mẹ và con? Một dấu hỏi lớn trong đầu mẹ. Khác với lần trước khi biết mẹ mang thai anh Bống, lần này là sự trầm ngâm và suy tư trên gương mặt bố con.


Tất cả các bác ở trong nhà đều khuyên mẹ nên bỏ con. Vì sức khỏe của mẹ cũng yếu, vì anh Bống mới 15 tháng, vì mẹ sinh mổ….Rất nhiều lý do.


Và mẹ lang thang trên diễn đàn Webtretho. Nhiều kỳ tích đã xảy ra, và mẹ cũng hy vọng mình sẽ đạt được kỳ tích đó. Mẹ đã yên tâm hơn rất nhiều khi thấy có vài mẹ cũng sinh mổ và mang bầu giống như mẹ và các mẹ đã cán đích an toàn.


Mẹ tới Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội chỉ có một mình. Mẹ muốn mẹ sẽ thông báo với bố con một tin thật vui và bất ngờ.


Mẹ vào phòng siêu âm, thời gian như dừng lại, khi mẹ đưa Bác sĩ phiếu siêu âm. Mẹ hồi hộp và dường như ngừng thở khi nghe Bác sĩ đọc kết quả: Em bé không nằm trên vết mổ tử cung, em có thể yên tâm giữ bé. Chú ý đừng tẩm bổ quá nhiều kẻo thai quá to làm ảnh hưởng tới vết mổ tử cung. Sẽ rất nguy hiểm cho mẹ và bé. Có bất thường gì em tới khám lại nhé.


Niềm hân hoan, lòng mẹ ngập tràn hạnh phúc. Mẹ tới thẳng chỗ bố con làm và thông báo tin quan trọng ‘ Con phát triển tốt và Bác sĩ nói em có thể yên tâm giữ con lại”


Và ngày 05 tháng 08 năm 2011 lúc 21h.


Một ngày thật hạnh phúc khi gia đình nhỏ nhà mình chào đón thêm 1 thành viên nhí. Một cô công chúa nặng 2,6 kg.


Và sau khi nằm ở phòng hậu phẫu, mẹ vẫn chưa được gặp con. Vết mổ rất đau nhưng sao mẹ không thấy gì cả, mẹ chỉ có niềm mong ngóng được biết tình hình của con. ‘ Nước ối bị đục, và Bác sĩ đang lo con bị nhiễm khuẩn nên cần giữ lạ 1 ngày để theo dõi”. Ngày dài lê thê, mẹ giục bố cho mẹ đi ngó con. Bố con nhất định không đồng ý. Mỗi lần nhìn thấy cô y tá bế các bé tới là tim mẹ lại rộn ràng, mẹ mong ngóng.


Và tới 4h 30 ngày 07/08/2011. Bác sĩ đã có kết luận: con hoàn toàn khỏe mạnh. Mẹ ôm con gái nhỏ vào lòng “ Chúc mừng con đã vượt qua thử thách đầu tiên"Những ngày con mới chào đời.