Em là người phụ nữ đã có gia đình và có 1 con gái 5 tuổi, nhưng thật sự con đã lớn nhưng em cũng chưa có thời gian chăm sóc cho bản thân mình các chị ạ. Nghĩ cũng buồn cười chồng em thì lúc nào cũng muốn vợ mình phải chịu chơi một tí, sành điệu một tí, biết làm đẹp một tí để nhìn mê tít ấy chứ. Thế mà em lại là người phụ nữ không biết ăn mặc, không biết làm dáng, không biết trang điểm. cũng bởi vì cái định kiến khi sống ở quê, nhiều người ở quê em cứ nói  đàn bà có chồng rồi là phải lo nghĩ cho chồng cho con, nhiều người ăn chẳng dám ăn, mặc không dám mặc, thậm chí có chót đi chơi một tí là lại phải nơm nớp lo nghĩ ở nhà chồng ăn gì, con ai chăm. Nhỡ mà có ăn diện vào rồi vi vu đi đâu đó vài ba hôm là kiểu gì cũng mang tiếng vợ đoảng, chơi bời này nọ. Nhưng xin lỗi các ông các bà chúng tôi là phụ nữ cũng là con người chứ không phải là người máy hay là tôi tớ trong nhà.

Em thử hỏi, có nhiều chị làm vợ đảm rồi, ngoan ngoãn chu tất rồi thì có chắc chắn được chồng yêu thương, nuông chiều không? Trong khi em thấy đầy người chả có tố chất làm vợ gì cả người ta vẫn được chồng yêu thương hết mực. Em nghĩ đấy là do họ yêu chính bản thân mình, họ luôn yêu đời, yên bản thân mình nhất, có thể có những người đàn ông người ta thích điều đấy.

Nói ra thì cũng khó lắm, trong mỗi hoàn cảnh chúng ta sẽ có những cách sống khác nhau, nhưng đừng sống vì người khác nhiều quá các chị ạ. Hãy sống vì bản thân các chị, yêu thương bản thân mình là điều cần thiết đối với chúng ta.