Tết Nhâm Thìn năm 2012, Cu Tí được 15 tháng, đi nhanh thoăn thoắt và cũng lắm mồm kinh khủng. Tuy chưa phát âm được câu nào hoàn chỉnh nhưng cứ nhìn cái miệng chúm chím xinh xinh của con cất lên và khuôn mặt tươi hơn hớn là mọi người đã không nhịn được cười. Tết năm nay nhà ta thật đông vui nhộn nhịp vì có bác Đoàn con ở Sài Gòn về này, có ông Đông, có cô Trang, có chú Tấn, chú Thạo nữa này... Ôi bữa cơm đoàn tụ trưa nay sao mà đông đủ và vui thế!


Cu Tí hò hét lôi hết ôtô lại cần cẩu, chai lọ... bầy ra đầy nhà để chơi với anh Phúc, chị Huyền trong khi mọi người đang quây quần bên mâm cơm và không quên chúc tụng nhau bằng những câu: zô! zô thật khí thế! Chơi chán, nghịch chán, cu cậu nằng nặc đòi mẹ bế ra ngoài sân để vui vầy cùng hoa lá, cây cối, chim muông... Được cái ở nông thôn, nhà nào cũng có vườn tược cây cối nên các cháu mặc sức chơi đùa, hoà mình cùng thiên nhiên. Cu Tí nhà mình rất thích ra vườn ngắm cây na, cây roi, cây xoài của ông, lắng tai nghe chim hót và đặc biệt là rất khoái chí khi được hộ tống mẹ hái rau. Quần áo nhiều khi bê bết đất, chân tay nhem nhuốc vì cậu ta cứ lăn vào tranh việc với mẹ và rất khoái chí khi hái được nhiều hơn mẹ. Những lúc ấy mẹ vừa bực vừa buồn cười vì cái sự lanh chanh láu táu của con.


Hôm nay thì lại khác. Cu Tí chộp ngay được cái muôi xúc cơm và lon ton tự chạy ra ngoài sân mà không cần đến sự hộ tống của mẹ như mọi lần. Tại vì ngoài sân hôm nay đầy xe máy, sở trường của cậu ta là nghịch xe mà. Thế là một tay cầm muôi, một tay cầm quần, cu cậu chạy ra gõ muôi bồm bộp vào hết xe này đến xe khác, mặc cho bụi bặm trên xe dính đầy quần áo, tay chân. Nhưng có hề chi, với Cu Tí, đó là sự khám phá đầy mới lạ, một trò chơi đầy thú vị mà lâu nay cu cậu chưa hề được thử nghiệm. Nhìn bộ dạng tất tả, khuôn mặt tò mò và bộ quần áo lem nhem của con lúc đó mà mẹ không nín được cười. Mẹ đã kịp thời lưu lại khoảnh khắc rất ngộ nghĩnh đáng yêu này. Chắc hẳn đó sẽ là 1 kỉ niệm khó quên nhân cái Tết đầu tiên trong cuộc đời của Cu Tí. Hãy trưởng thành, khôn lớn và thật thông minh, nhanh nhẹn con nhé!Cu Tí cầm muôi thử nghiệm độ dẻo dai của bàn đạp đấy!Và bây giờ lại đang gãi đầu gãi tai suy nghĩ xem sẽ nghịch gì tiếp theo